Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên - Sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP
- Được viết: 23-10-2015 15:06
Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên hiện có 6ha đất canh tác và liên kết với 20 hộ với diện tích 55ha đang sản xuất đa dạng các chủng loại rau (Khoai tây, cải bắp, cải thảo, scarol, pó xôi, xà lách các loại, hành tây, tần ô, cải thìa, cải sậy, cà chua các loại, hành lá, ngò rí, dưa leo, đậu cove, cà tím, cà rốt, củ cải, chuối…). Với diện tích hơn 60ha, công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên đang sản xuất theo hướng VietGAP tập trung tại thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng, trong đó có hơn 50ha sản xuất trong nhà kính. Sản lượng rau của công ty hàng năm đạt trên 20.000 tấn/năm, thị trường tiêu thụ chủ yếu là trong nước, cung ứng chủ yếu các siêu thị tại Tp Hồ chí Minh, Hà Nội như: Co.opMart, AEON, City Mart…
Tiêu chí được quan tâm đầu tiên trong sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP tại công ty là sản xuất phải ngăn chặn các mối nguy về hóa học, sinh học, vật lý nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để làm được điều này, công ty đã tập trung thực hiện: Quản lý dịch hại tổng hợp trên các loại cây trồng, sử dụng thuốc BVTV theo nguyên tắc 4 đúng, đảm bảo đúng thời gian cách ly của thuốc BVTV. Là người rất tâm đắc với chương trình quản lý dịch hại tổng hợp, ông Nguyễn Lam Sơn giám đốc công ty cho biết “Ông luôn chỉ đạo công nhân của mình phải kiểm tra dịch hại hàng ngày trên đồng ruộng để có biện pháp xử lý phù hợp theo từng giai đoạn cây trồng”, bên cạnh đó việc tưới tiêu cũng được kiểm soát để loại trừ khả năng sản phẩm nhiễm kim loại nặng, sơ chế đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, quản lý chặt trong khâu sơ chế…
Định kỳ hàng tháng Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã kiểm soát dư lượng thuốc BVTV trên các sản phẩm rau, củ, quả của công ty, kết quả kiểm tra 100% mẫu đều có dư lượng thuốc BVTV trong ngưỡng an toàn.
Do việc kiểm soát chặt chẽ từ khâu gieo trồng, chăm sóc cho tới khâu thu hoạch, sơ chế đảm bảo nên sản phẩm rau của công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên đáp ứng được yêu cầu của khách hàng cả về chất lượng và mẫu mã.
Một số hình ảnh về công ty TNHHNSTP Thảo Nguyên
Nhà sơ chế theo nguyên tắc 1 chiều và xe lạnh vận chuyển sản phẩm của của công ty
Hệ thống máy rửa cà chua, công nhân đóng gói tại nhà sơ chế của công ty
Lê Thị Thanh Nga
Các tin khác
- Công ty TNHH Đà Lạt GAP (là 1 trong 4 công ty được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng) - 02/08/2015
- Đánh giá tình hình sử dụng thuốc BVTV trên cây rau của nông dân tham gia chương trình giám sát dư lượng hóa chất trên nông sản năm 2013 - 07/01/2014
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trong sản xuất và chế biến chè Oloong tại Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2015 - 13/07/2015
- Chi cục BVTV Lâm Đồng tổ chức tập huấn giảm thiểu dư lượng thuốc BVTV trên chè - 07/10/2015
- Cách phân biệt khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt - Lâm Đồng - 04/09/2015
- Các cơ sở đủ điều kiện ATVSTP trên rau, củ, quả - 18/06/2013
- Cấm đưa khoai tây Trung Quốc vào bán tại Chợ nông sản Đà Lạt - 21/10/2015
- Đánh giá việc sử dụng thuốc BVTV trên rau của nông dân tham gia chương trình giám sát dư lượng hóa chất trên nông sản năm 2012 - 11/04/2013
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên rau dịp Tết Ất Mùi - 13/02/2015
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên rau năm 2013 - 07/01/2014
- Kết quả kiểm tra dư lượng thuốc BVTV của các cơ sở tham gia chuỗi Rau an toàn năm 2015 - 16/02/2016
- Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV ngày 22/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT về việc Tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm - 26/07/2013
- Khoai tây Trung Quốc tràn ngập chợ Nông sản Đà Lạt - 20/08/2015
- Một số biện pháp bảo quản hành tây tại Đà Lạt - 09/06/2014
- Các đơn vị sơ chế, chế biến rau được cấp chứng nhận VietGap và các Gap khác đến 2013 - 28/05/2013
- Các cơ sở sản xuất chè được cấp chứng nhận VietGap, GlobalGap, Organik - 28/05/2013
- Hợp tác xã Nông nghiệp xanh và sản phẩm măng tây theo tiêu chuẩn VietGAP - 07/06/2016
- Các đơn vị sản xuất rau được chứng nhận GlobalGap - 28/05/2013
- Đánh giá tình hình thực hiện về thỏa thuận hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau, quả an toàn với Chi cục BVTV Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012 - 01/05/2013
- Lợi ích từ quả phúc bồn tử - 27/08/2015