Thông tin Kiểm dịch- Kiểm định thực vật

Kiểm soát vật tư nông nghiệp và ATTP trên rau, quả tươi dịp Tết nguyên đán và lễ hội mùa xuân 2019

Với mục tiêu kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau, quả tươi nhằm giảm thiểu dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm rau, quả tươi của Lâm Đồng và kiểm soát vật tư nông nghiệp nhằm tuyên truyền việc chấp hành các qui định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV. Thông qua việc kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Trong quý I/2019, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch kiểm soát vật tư nông nghiệp và ATTP trên rau, quả tươi dịp tết nguyên đán và lễ hội mùa xuân 2019.

Đa dạng chủng loại hoa lan hồ điệp tại công ty cổ phần OKIS Việt nam

Công ty cổ phần OKIS Việt Nam được thành lập tháng 8 năm 2017. Công ty có 6 ha trong đó diện tích nhà kính khoảng 0,4ha tại thôn Phú An xã Phú Hội, huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hoa tươi trong nước và quốc tế, công ty sử dụng công nghệ nhân giống hoa lan hồ điệp của Đài Loan để sản xuất và kinh doanh hoa chậu và hoa cắt cành.

Tình hình giống hoa nhập khẩu của các đơn vị nhập khẩu giống hoa tại Lâm Đồng năm 2017

Lâm Đồng là tỉnh đứng đầu của cả nước về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hiện nay tỉnh Lâm Đồng có 51.799,1 ha (chiếm 18,57% diện tích) đất canh tác sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Một trong những yếu tố quyết định đến năng suất, chất lượng sản phẩm trong sản xuất và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đó là giống cây trồng.

Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau quý I năm 2017

Trong quý I năm 2017 Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã lấy mẫu rau phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở sản xuất rau an toàn, sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP, các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, hộ nông dân sản xuất rau tại Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng.

Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả và chè 9 tháng đầu năm 2016

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã lấy mẫu rau, dâu tây và chè phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở sản xuất rau an toàn, sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP, các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, hộ nông dân sản xuất rau tại Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dâu tây tại Đà Lạt và Lạc Dương, công ty sản xuất, kinh doanh chè tại Lâm Hà, Bảo Lộc và Bảo Lâm.