Thống kê truy cập

1295114
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
184
1338
4713
69034
7219
36947
1295114
Thông tin Kiểm dịch- Kiểm định thực vật

Công tác kiểm dịch thực vật nội địa 7 tháng đầu năm 2020

Hiện nay, Lâm Đồng là tỉnh đứng đầu của cả nước về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Một trong những yếu tố quyết định đến năng suất, chất lượng sản phẩm trong sản xuất và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đó là giống cây trồng. Tuy nhiên, các loại giống cây trồng sản xuất tại địa phương chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè 7 tháng đầu năm 2020

Trong 7 tháng đầu năm 2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã kiểm tra, lấy mẫu rau, chè phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các hộ liên kết với cơ sở sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại Thành phố Đà Lạt, các huyện: Đơn Dương, Đức Trọng.

Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè 3 tháng đầu năm 2020

Trong 3 tháng đầu năm 2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã kiểm tra, lấy mẫu rau, chè phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các hộ liên kết với cơ sở sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại Thành phố Đà Lạt, các huyện: Đơn Dương, Đức Trọng.

Tình hình nhập khẩu một số giống hoa về Lâm Đồng năm 2019

Năm 2019 tại tỉnh Lâm Đồng có 11 công ty nhập khẩu 30 chủng loại giống hoa với số lượng là 76,83 triệu cây, củ, ngọn, cành, hạt, cành hoa từ các nước Hà Lan, Pháp, Newzealand, Nhật Bản, Ý, Đan Mạch, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc, Israel, Indonesia, Singapore về gieo trồng trên diện tích 461 ha (tăng so với năm 2018). Trong đó một số giống hoa có số lượng nhập khẩu tăng, cụ thể:

Tình hình một số dịch hại trên giống cây trồng mới nhập nội gieo trồng tại Lâm Đồng

Thực hiện Dự án nhập khẩu, mua bản quyền giống rau, hoa hỗ trợ cho các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Hoa Đà Lạt để nhập khẩu các giống rau, hoa có bản quyền. Năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng giao cho Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng làm chủ đầu tư Dự án và đã phối hợp với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Hoa Đà Lạt tiến hành liên hệ các đối tác nước ngoài để mua bản quyền và nhập khẩu giống hoa.

Kiểm soát vật tư nông nghiệp và ATTP trên rau, quả tươi dịp Tết nguyên đán và lễ hội mùa xuân 2019

Với mục tiêu kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau, quả tươi nhằm giảm thiểu dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm rau, quả tươi của Lâm Đồng và kiểm soát vật tư nông nghiệp nhằm tuyên truyền việc chấp hành các qui định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV. Thông qua việc kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Trong quý I/2019, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch kiểm soát vật tư nông nghiệp và ATTP trên rau, quả tươi dịp tết nguyên đán và lễ hội mùa xuân 2019.

Đa dạng chủng loại hoa lan hồ điệp tại công ty cổ phần OKIS Việt nam

Công ty cổ phần OKIS Việt Nam được thành lập tháng 8 năm 2017. Công ty có 6 ha trong đó diện tích nhà kính khoảng 0,4ha tại thôn Phú An xã Phú Hội, huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hoa tươi trong nước và quốc tế, công ty sử dụng công nghệ nhân giống hoa lan hồ điệp của Đài Loan để sản xuất và kinh doanh hoa chậu và hoa cắt cành.