Thống kê truy cập

3358561
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
66
2463
10060
3358561
Quản lý vật tư nông nghiệp

Nghị định quy định xử phạt Vi phạm hành chính lĩnh vực Trồng trọt

Nghị định quy định xử phạt Vi phạm hành chính lĩnh vực Trồng trọt

Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2021

Buôn bán phân bón là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động chào hàng, bày bán, lưu giữ, bảo quản, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu và hoạt động khác để đưa phân bón vào lưu thông trên thị trường.

Công tác quản lý vật tư nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Chi cục Trồng trọt &BVTV Lâm Đồng chủ trì thực hiện 06 cuộc kiểm tra (05 cuộc kiểm tra định kỳ, 01 cuộc kiểm tra đột xuất) đối với 64 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV, giống cây trồng (07 doanh nghiệp, 57 hộ kinh doanh) trên địa bàn thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc, các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Di Linh.

Thành phần của thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc BVTV là chất hoặc hỗn hợp các chất hoặc chế phẩm vi sinh vật có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn, xua đuổi, dẫn dụ, tiêu diệt hoặc kiểm soát sinh vật gây hại thực vật; điều hòa sinh trưởng thực vật hoặc côn trùng; bảo quản thực vật; làm tăng độ an toàn, hiệu quả khi sử dụng thuốc. Thuốc BVTV không những độc đối với những loài sinh vật hại mà còn độc đối với người, động vật và môi trường.

Thuốc BVTV thành phẩm (thuốc thương phẩm): là sản phẩm được sản xuất từ thuốc kỹ thuật với dung môi, phụ gia theo quy trình công nghệ nhất định, đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, có nhãn hàng hóa và được phép đưa vào lưu thông, sử dụng. Thuốc bảo vệ thực vật thành phẩm gồm 2 thành phần là hoạt chất và chất phụ gia:

Nấm ký sinh Trichoderma trừ bệnh cây trồng

Trichoderma spp. là một loài nấm đất, phát triển nhiều trên các đất giàu dinh dưỡng và trên tàn dư thực vật, là một loại nấm đối kháng quan trọng đối với nấm bệnh. Khi phát triển, nấm Trichoderma quấn lấy sợi nấm bệnh và tiết ra độc tố, làm nấm bệnh không phát triển được và chết. Ngoài ra, trong quá trình sống, nấm Trichoderma còn giúp phân hủy các xác hữu cơ nhanh chóng hơn, làm tăng chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.