Cách phân biệt khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt - Lâm Đồng
- Được viết: 04-09-2015 09:02
I. KHOAI TÂY DA HỒNG
1. Kích thước củ:
Kích thước củ vừa phải, thường có hình bầu dục, hơi dài |
Kích thước củ vừa phải, thường có hình bầu dục, tròn |
2. Hình dạng bên ngoài
- Trước khi rửa:
- Sau khi rửa
Có vỏ dày nên hạn chế được trầy xước, mắt ở củ to và cạn hơn |
Có vỏ mỏng nên dễ bị trầy xước, mắt ở củ ít và nhỏ hơn |
3. Ruột khoai tây
Có màu vàng đậm |
Có màu vàng nhạt |
4. Sau chế biến
4.1. Chiên:
- Trước khi chiên:
Có màu vàng đậm Có màu vàng nhạt
- Sau khi chiên:
Lát khoai tóp lại Lát khoai ít tóp hơn
4.2. Luộc:
- Trước khi luộc:
Có màu vàng đậm Có màu vàng nhạt hơn
- Sau khi luộc:
Có màu vàng đậm, hơi thâm Có màu vàng nhạt, không bị thâm
II. KHOAI TÂY DA VÀNG
1. Kích thước củ
Kích thước củ to, dài hơn khoai tây Đà Lạt, có độ đồng đều cao |
Kích thước vừa phải, thường có hình bầu dục, tròn, ít đồng đều |
2. Hình dạng bên ngoài
- Trước khi rửa:
Có vỏ dày nên hạn chế trầy xước |
Có vỏ mỏng hơn nên dễ bị trầy xước |
- Sau khi rửa:
Mắt ở củ to và rộng |
Mắt ở củ ít hơn và nhỏ hơn |
3. Ruột khoai tây
Có màu vàng trắng hơn |
Có màu vàng đục hơn |
4. Sau chế biến
4.1. Chiên:
- Trước khi chiên:
Có màu vàng trắng, hơi thâm |
Có màu vàng đục, không bị thâm |
- Sau khi chiên:
Lát khoai tóp lại |
Lát khoai ít tóp hơn |
4.2. Luộc:
- Trước khi luộc:
Có màu vàng trắng |
Có màu vàng đục |
- Sau khi luộc:
Có màu vàng trắng nhạt |
Có màu vàng đục |
Phòng Phân tích KTCLSPNN
Các tin khác
- Các đơn vị sản xuất rau được chứng nhận GlobalGap - 28/05/2013
- Kết quả kiểm tra dư lượng thuốc BVTV của các cơ sở tham gia chuỗi Rau an toàn năm 2015 - 16/02/2016
- Chi cục BVTV Lâm Đồng tổ chức tập huấn giảm thiểu dư lượng thuốc BVTV trên chè - 07/10/2015
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên rau năm 2013 - 07/01/2014
- Công ty TNHH Rừng Hoa Bạch Cúc và sản phẩm rau thủy canh - 21/08/2015
- Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV ngày 22/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT về việc Tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm - 26/07/2013
- Cách phân biệt Khoai tây, Cà rốt, Hành tây nhập khẩu từ Trung Quốc ở Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt, Lâm Đồng - 24/06/2013
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trong sản xuất và chế biến chè Oloong tại Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2015 - 13/07/2015
- Cơ sở Huỳnh Trung Quân - Sản xuất kinh doanh Phúc bồn tử đầu tiên tại Lâm Đồng - 27/08/2015
- Một số biện pháp bảo quản hành tây tại Đà Lạt - 09/06/2014
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên rau dịp Tết Ất Mùi - 13/02/2015
- Khoai tây Trung Quốc tràn ngập chợ Nông sản Đà Lạt - 20/08/2015
- Một số đặc điểm phân biệt dâu tây Đà Lạt với dâu tây Trung Quốc - 25/12/2013
- Dấu hiệu nhận biết khoai tây đà lạt với khoai tây trung quốc - 01/04/2013
- Các cơ sở sản xuất chè được cấp chứng nhận VietGap, GlobalGap, Organik - 28/05/2013
- Dời lệnh cấm khoai tây Trung Quốc đến 1-11 - 22/10/2015
- Sản xuất rau xà lách theo công nghệ Nhật Bản tại công ty An Phú Lacue - 26/01/2015
- Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên - Sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP - 23/10/2015
- Công ty TNHH Đà Lạt GAP (là 1 trong 4 công ty được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng) - 02/08/2015
- Đánh giá tình hình sử dụng thuốc BVTV trên cây rau của nông dân tham gia chương trình giám sát dư lượng hóa chất trên nông sản năm 2013 - 07/01/2014