Thống kê truy cập

3645064
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
3162
3162
82747
3645064

Bốn điểm sáng xây dựng nông thôn mới tại Lâm Đồng

Sáng 18-2, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013, triển khai công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2014. Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM), Lâm Đồng đã có bốn xã đạt 19 tiêu chí.

Lãnh đạo Ban Thi đua-Khen thưởng T.Ư trao Cờ thi đua Chính phủ cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Với khẩu hiệu “Đồng thuận cao - Thi đua giỏi - Về đích sớm”, năm 2013, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua trong nông nghiệp và phong trào “Lâm Đồng cùng cả nước chung sức xây dựng NTM”.

Đến cuối năm 2013, có bốn xã tại Lâm Đồng “cán đích” 19 tiêu chí xây dựng NTM, 18 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 43 xã đạt từ mười đến 14 tiêu chí… Phong trào xây dựng NTM đã lan tỏa sâu rộng trong nhân dân và đạt những kết quả bước đầu quan trọng. Trong đó, nổi bật là phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, với hơn 229 km đường được làm mới; nâng cấp, sửa chữa 126 km đường, 558 mét cầu và 284 mét cống, với tổng kinh phí trên 760 tỷ đồng.

Trong phong trào thi đua phát triển sản xuất, xây dựng NTM, đã hình thành các làng nghề, tổ hợp tác sản xuất và các mô hình sản xuất hiệu quả, như làng trồng nấm ở huyện Đức Trọng, với 500 hộ tham gia, các làng trồng rau tại huyện Đơn Dương, các mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại nhiều địa phương trong tỉnh; cùng với việc đẩy nhanh tiến trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn đã đưa diện tích ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp của Lâm Đồng lên gần 35 nghìn héc-ta, giá trị sản xuất đạt 120 triệu đồng trên một héc-ta.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: “Các phong trào thi đua thực sự là động lực cách mạng, góp phần giúp địa phương đạt được những thành tích quan trọng, KT-XH tiếp tục phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm… vì mục tiêu đưa Lâm Đồng phát triển nhanh và bền vững”.

Theo Mai Văn Bảo - Báo Nhân dân điện tử (www.nhandan.org.vn)

Các tin khác