Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè tháng 5 năm 2014
- Được viết: 06-06-2014 15:16
Từ ngày 01-31/5/2014 Chi cục BVTV đã lấy mẫu rau, chè (búp tươi) phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở, chợ đầu mối, chợ nông sản. Kết quả như sau:
1. Số mẫu phân tích: 61 mẫu
2. Phương pháp phân tích: phân tích định tính 2 nhóm thuốc lân hữu cơ và carbamate bằng bộ dụng cụ GT Test Kit của Thái Lan.
3. Kết quả: 60/61 mẫu an toàn (chiếm 98,36%), 01/61 mẫu không an toàn (chiếm 1,64%). Cụ thể:
Tên cơ sở |
Địa chỉ |
Sản phẩm |
Số mẫu |
Kết quả |
Ghi chú |
I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV trên rau |
Đà Lạt, Đức Trọng |
Cải bắp, cải thảo, cà chua, đậu leo, hành lá, pố xôi, xà lách |
28 |
27/28 AT 01/28 KAT (01 mẫu hành lá) |
Chi cục BVTV đã hướng dẫn hộ nông dân sử dụng thuốc BVTV theo đúng quy trình sản xuất trên cây hành lá. |
II. Cơ sở khác |
Đà Lạt, Đức Trọng |
Cải bắp, cải thảo, đậu leo, cà chua, hành tây, khoai tây, dâu tây, hành poireau, chè búp tươi... |
18 |
18/18 AT |
|
III. Chợ |
|
|
15 |
|
|
Chợ đầu mối Liên Nghĩa |
Đức Trọng |
Cải bắp, cải thảo, hành tây, khoai tây, đậu leo, cà chua, tỏi Trung Quốc |
11 |
11/11 AT |
|
Chợ Nông sản Đà Lạt |
Đà Lạt |
Khoai tây, cà rốt, cải bắp |
4 |
4/4 AT |
|
Ghi chú:AT:An toàn; KAT: không an toàn.
I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV: các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn (HTXDVTHNN Anh Đào, HTX Xuân Hương, Trang trại Phong Thúy, cơ sở Đức Thành).
05 cơ sở sản xuất, cung ứng hàng cho Công ty cổ phần DVTM Dầu khí Vũng Tàu và chi nhánh công ty TNHH Thảo Nguyên.
II. Các cơ sở khác: cơ sở Hoàng Anh, Công ty TNHH Farm Lim Sung Kyu, công ty Nông trường xanh.
Phòng Phân tích KTCLSPNN
Các tin khác
- Kết quả tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau tại các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn - 18/12/2015
- Điểm nổi bật trong sản xuất dâu tây ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng 5 tháng đầu năm 2016 - 01/06/2016
- Xử lý tiêu hủy đối với lô khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng thuốc Chlorpyrifos vượt ngưỡng - 20/06/2013
- Giới hạn tối đa dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật cho phép trên trà Đài Loan - 16/10/2015
- Cách phân biệt cải bắp, lơ xanh và lơ trắng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt, Lâm Đồng - 27/12/2014
- Phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Việt Nam tại Đà Lạt - 06/06/2014
- Kết quả bước đầu thực hiện Kế hoạch hành động Quản lý dư lượng thuốc BVTV trên chè tại Lâm Đồng giai đoạn 2015-2020 - 11/11/2015
- Sai lầm khi sử dụng phân bón lá HPC-97HXN để kích thích trái sầu riêng mau chín tại Di Linh - 07/09/2016
- Đánh giá chất lượng dâu tây Đà Lạt năm 2013 - 04/04/2014
- Tình hình canh tác Dứa Cayenne tại Đơn Dương – Lâm Đồng - 17/06/2014
- Hội nghị triển khai công tác quản lý Nhà nước về sử dụng thuốc BVTV, dư lượng thuốc BVTV trên rau, dâu tây tại Lâm Đồng năm 2016 - 03/03/2016
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên nông sản 9 tháng đầu năm 2014 - 16/10/2014
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả tháng 9/2014 - 09/10/2014
- Công tác quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quý I năm 2014 - 31/03/2014
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên nông sản 6 tháng đầu năm 2013 - 17/08/2013
- Các biện pháp đã thực hiện nhằm giảm thiểu lượng thuốc BVTV sử dụng tại Lâm Đồng - 24/08/2016
- Kiểm soát dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm nông nghiệp tại các mô hình du lịch canh nông của tỉnh Lâm Đồng năm 2019 - 24/12/2019
- Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận VietGAP - 30/05/2014
- Hội nghị “Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc điện tử Trace Verified” - 01/04/2016
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau quả tháng 10/2014 - 06/11/2014