Thống kê truy cập

3544622
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1218
23310
84267
3544622

Kiểm soát dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm nông nghiệp tại các mô hình du lịch canh nông của tỉnh Lâm Đồng 9 tháng đầu năm 2019

Tính đến tháng 9/2019, toàn tỉnh có 32 mô hình du lịch canh nông đạt chuẩn theo các tiêu chí (Ban hành kèm theo Quyết định số 2291/QĐ - UBND ngày 23/10/2017 của UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Bộ tiêu chí công nhận mô hình “Tuyến du lịch canh nông” và “Điểm du lịch canh nông” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng),  hơn 20 mô hình đang được tiếp tục thẩm định và hướng dẫn để đạt chuẩn trong thời gian tới.

Các mô hình du lịch canh nông tại Lâm Đồng đều ứng dụng công nghệ cao, các khu trang trại được làm bằng nhà kính, quy trình canh tác hiện đại: từ khâu giống đã ứng dụng công nghệ giống mới như nhập khẩu giống mới từ nhiều nước tiên tiến, công nghệ nhân giống invitro đã tạo ra các loại cây giống sạch bệnh có tính đồng nhất và ổn định về năng suất, chất lượng;  ứng dụng hệ thống tự động thông minh trong tưới nước, phân bón; ứng dụng công nghệ cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng.... Một số mô hình còn sử dụng công nghệ sinh học trong canh tác rau, hoa: trồng cây trong môi trường không sử dụng đất mà dùng giá thể để trồng hoặc trồng bằng phương pháp thủy canh, khí canh...

Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng thường xuyên hỗ trợ các đơn vị trong việc kiểm soát dư lượng thuốc BVTV trên các sản phẩm nông nghiệp tại các mô hình. Trong thời gian qua, Chi cục đã kiểm tra 200 mẫu sản phẩm: Dâu tây, xà lách các loại, cà chua các loại, bắp cải các loại, ớt ngọt, cần tây, lơ xanh, bí ngồi, bó xôi, cải thảo, rau mùi các loại, atisô và chè tại các mô hình, kết quả kiểm tra 200 mẫu đều an toàn, không có mẫu vượt ngưỡng quy định.

Kết quả cho thấy việc sản xuất theo hướng công nghệ cao, hiện đại tại các mô hình không chỉ mang đến cho sản phẩm có tính đặc thù, mới lạ, năng xuất cao, mẫu mã đẹp mà còn an toàn đối với sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng.

 

                      Kiểm tra, lấy mẫu chè tại Công ty Cổ phần Chè Cầu Đất - Đà Lạt

 

                                    Kiểm tra, lấy mẫu tại vườn dâu Ichigo Đà Lạt

Lê Thị Thanh Nga

Các tin khác