19373

Bàn giao nhà mái ấm Syngenta

Sáng ngày 10/01/2019, tại xã Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm) Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Chi cục trồng trọt và BVTV Lâm Đồng tổ chức lễ trao tặng nhà mái ấm Syngenta.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT đỡ đầu, giúp đỡ xã Lộc Bắc, trong năm qua, Chi cục trồng trọt và BVTV - Sở Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng đã phối hợp với Cty TNHH Syngenta Việt Nam triển khai hoạt động “Nhà Mái ấm Syngenta cho nông dân nghèo” tại Lâm Đồng, đây là chương trình phối hợp đầu tiên với công ty Syngenta triển khai tại Lâm Đồng.

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam đã hỗ trợ 3 nông hộ trên địa bàn xã Lộc Bắc, mỗi hộ 40 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Đây là các hộ người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, theo bình xét của địa phương đang khó khăn về nhà ở. Với nguồn hỗ trợ này cộng với nguồn kinh phí do gia đình đóng góp; hộ K’Sun đã xây dựng căn nhà diện tích 32m2 (8 m x 4 m) giá trị 60 triệu đồng; hộ K'Chói xây nhà 32 m2 (8 m x 4 m), giá trị 40 triệu và hộ K'Lộc xây nhà 24 m2 (6 m x 4m ) giá trị 62 triệu đồng; Bên cạnh đó các đơn vị hợp tác gồm Tập đoàn Lộc Trời, Công ty VFC còn hỗ trợ mỗi hộ 1 nồi cơm điện và 01 quạt điện để bàn nhân dịp vào nhà mới. Ngoài ra, 50 học sinh trường Tiểu học xã Lộc Bắc có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt được Công ty Syngenta trao tặng 50 phần quà là áo ấm tình thương.

Đây là một hoạt động xã hội, mang tính nhân đạo, chia sẻ khó khăn cùng nông dân, giúp ổn định cuộc sống và an tâm sản xuất.

Đào Văn Toàn - Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh Lâm Đồng