3551967
3551967

Tập huấn biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cao su tại huyện Đạ Tẻh

Căn cứ Công văn số 28/CV-TTNN ngày 24/6/2013 của Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Tẻh V/v Tập huấn sâu bệnh hại cây cao su;

Từ ngày 27 - 30/8/2013, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng phối hợp cùng Trung Tâm Nông nghiệp Đạ Tẻh tổ chức 04 lớp tập huấn về biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây cao su tại 04 xã (Hà Đông, Mỹ Đức, Đạ Kho và Đạ Pal). Về tham dự lớp tập huấn có 189 học viên là cán bộ kỹ thuật, khuyến nông viên và nông dân trồng cao su trên địa bàn.

Học viên xã Đạ Kho                                        Học viên xã Mỹ Đức

Lớp học được chia làm nhiều nhóm, mỗi nhóm từ 10-15 người được cán bộ của Chi cục Bảo vệ thực vật và Trung tâm Nông nghiệp huyện hướng dẫn nhận dạng sâu bệnh hại và biện pháp trừ tổng hợp sâu bệnh hại trên cây cao su ngoài thực địa. Đặc biệt, qua buổi tập huấn các học viên trao đổi, thảo luận một số nội dung về thời gian xuất hiện, triệu chứng gây hại và các biện pháp phòng trừ hiệu quả trên một số loài sâu bệnh hại chính trên cây cao su.

Chia nhóm nhận dạng sâu bệnh hại                      Báo cáo kết quả nhận dạng sâu bệnh hại

Sau một ngày học tập với tinh thần nghiêm túc, các học viên đã nhận dạng và nắm vững được triệu chứng gây hại và biện pháp phòng trừ của một số sâu bệnh hại chính như: bệnh phấn trắng, bệnh nấm hồng, bệnh héo đen đầu lá, bệnh rụng lá Corynespora, bệnh đốm mắt chim trên cây cao su.

Nguyễn Khoa Thảo