Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau quả tháng 12/2014
- Được viết: 30-12-2014 14:44
Từ ngày 01 - 31/12/2014 Chi cục BVTV đã lấy mẫu rau quả phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở sản xuất, các công ty, siêu thị, chợ nông sản. Kết quả như sau:
1. Số mẫu phân tích: 153 mẫu
2. Phương pháp phân tích: Phân tích định tính 2 nhóm thuốc lân hữu cơ và carbamate bằng bộ dụng cụ GT Test Kit của Thái Lan.
3. Kết quả: 153/153 mẫu an toàn (chiếm 100%).
Tên cơ sở |
Địa chỉ |
Sản phẩm |
Số mẫu |
Kết quả |
I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV trên rau |
Đà Lạt, Đức Trọng |
Cải bắp, cải thảo, cần tây, ớt ngọt, đậu Hà lan, dưa leo, cà chua, cà tím, cải dún, hành poireau, hành lá và hành tây |
132 |
132/132 AT
|
II. Siêu thị Big C |
Đà Lạt |
Cải thảo, mướp đắng, trái cây các loại |
11 |
11/11 AT |
III. Hàng nhập khẩu có xuất xứ Trung Quốc |
Chợ Nông sản Đà Lạt |
Khoai tây |
07 |
07/07 AT |
IV. Cơ sở khác |
Đà Lạt |
Cải bắp, cà tím, hành tây. |
03 |
03/03 AT |
Ghi chú: AT: An toàn.
I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV:
- Các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn (HTXDVTHNN Anh Đào, HTX Xuân Hương, Trang trại Phong Thúy, Chi nhánh công ty TNHH Thảo Nguyên).
- 05 cơ sở sản xuất, cung ứng hàng cho Công ty cổ phần DVTM Dầu khí Vũng Tàu.
II. Cơ sở khác: Chợ nông sản Đà Lạt.
Phòng Phân tích KTCLSPNN
Các tin khác
- Công tác quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quý I năm 2014 - 31/03/2014
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả và chè tháng 10 năm 2016 - 03/11/2016
- Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận VietGAP - 30/05/2014
- Tập huấn cho nông dân vùng trồng rau về sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả và biện pháp phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại chính trên cây rau, cây dâu tây - 17/08/2013
- Kiểm tra, lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc BVTV trên lô khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc - 18/06/2014
- Kiểm soát dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm nông nghiệp tại các mô hình du lịch canh nông của tỉnh Lâm Đồng năm 2019 - 24/12/2019
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau quả tháng 10/2014 - 06/11/2014
- Kết quả tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau tại các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn - 18/12/2015
- Cách phân biệt cải bắp, lơ xanh và lơ trắng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt, Lâm Đồng - 27/12/2014
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV tết Nguyên đán Quý Tỵ - 08/02/2013
- Các biện pháp đã thực hiện nhằm giảm thiểu lượng thuốc BVTV sử dụng tại Lâm Đồng - 24/08/2016
- Điểm nổi bật trong sản xuất dâu tây ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng 5 tháng đầu năm 2016 - 01/06/2016
- Kiểm tra tình hình sử dụng thuốc BVTV của các cơ sở sản xuất, chế biến chè trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng - 13/11/2014
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả tháng 9/2014 - 09/10/2014
- Danh sách 263 công ty, doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh nông sản tại Lâm Đồng - 09/07/2015
- Sai lầm khi sử dụng phân bón lá HPC-97HXN để kích thích trái sầu riêng mau chín tại Di Linh - 07/09/2016
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè năm 2019 - 24/12/2019
- Phương pháp lấy mẫu rau, quả và chè búp tươi - 21/12/2015
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên nông sản 9 tháng đầu năm 2014 - 16/10/2014
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè tháng 5 năm 2014 - 06/06/2014