Thống kê truy cập

3747357
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
3845
3845
51582
3747357

Tập huấn kỹ thuật nhân giống và tái canh cà phê

Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 15/5 đến ngày 20/5/2014 Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân - Hội nông dân Tỉnh Lâm Đồng thực hiện 10 lớp (413 người) tập huấn kỹ thuật tái canh cà phê trên địa bàn các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm và TP. Bảo Lộc. Đối tượng tham dự là các hộ nông dân trồng cà phê có nhu cầu tái canh. 

Qua lớp tập huấn, nông dân đã được trao đổi và nắm bắt về kỹ thuật tái canh cà phê. Trong đó nhấn mạnh việc cải tạo, nâng cao sức khỏe đất đất, thực hiện chế độ luân canh hợp lý, quản lý dinh dưỡng, phòng trừ tuyến trùng, nấm bệnh phát sinh từ đất và chọn giống tốt, sạch bệnh là những nội dung chính để tái canh thành công.

Bên cạnh đó Chi cục BVTV cũng đã tập huấn cho 27 cơ sở sản xuất giống cà phê về kỹ thuật nhân giống. Trong đó tập trung vấn đề quản lý tốt tuyến trùng và nấm bệnh hại trong vườn ươm, là cơ sở đảm bảo chất lượng giống, tạo tiền đề cho chương trình tái canh cà phê của tỉnh thành công.

Nguyễn Lệnh Đổng

Các tin khác