Lễ phát động phong trào thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV tại phường 9 – Đà Lạt

Sáng ngày 11/8/2013 tại hội trường Khu phố Chi Lăng - phường 9 – Đà Lạt, Chi cục BVTV Lâm Đồng phối hợp với UBND phường 9 – Tp Đà Lạt tổ chức lễ ra quân phát động phong trào thu gom, xử lý vỏ bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng. Tham dự lễ ra quân có đại diện Lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể của UBND phường 9 gồm hội Nông dân, hội Phụ nữ, hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và các cơ quan báo đài cùng với hơn 50 hộ nông dân của tổ dân phố Chi Lăng.

Để phát động chương trình, ông Đào Văn Toàn – Phó Chi cục trưởng Chi cục BVTV Lâm Đồng và Bà Trần Thùy Dương – Phó Chủ tịch UBND Phường 9 đã đại diện các cơ quan quản lý tại địa phương phát biểu, tuyên truyền, vận động nhân dân  tham gia phong trào thu gom xử lý vỏ bao bì thuốc BVTV trên địa bàn.

Sau lễ phát động, nông dân đã tiến hành thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV xung quanh khu vực hồ Mê Linh và nhà thờ Chi Lăng. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con, lễ ra quân đã thu gom được 110 kg vỏ bao bì thuốc BVTV tồn lưu từ nhiều năm tại khu vực này.

Việc phát động thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng không những làm sạch mội trường, cảnh quan khu vực mà còn có ý nghĩa giúp bà con nông dân từng bước nâng cao nhận thức trong việc tự giác thu gom vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đúng nơi quy định. Để duy trì và tiếp tục thực hiện việc thu gom bao bì Trong thời gian tới, Chi cục BVTV Lâm Đồng đã phối hợp với công ty Enasa Việt Nam bố trí 6 điểm thu gom vỏ bao bì tại các khu vực trọng điểm về sản xuất nông nghiệp thuộc phường 9 – Đà Lạt. Vỏ bao bì sau khi thu gom sẽ được công ty Enasa Việt Nam xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Trương Bảo Dương