Kết quả công tác thanh tra tình hình kinh doanh thuốc BVTV 6 tháng đầu năm 2013

Thực hiện Quyết định số 72/QĐ-SNN ngày 17/01/2013 của Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra chuyên ngành Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật năm 2013 của Chi cục BVTV Lâm Đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Chi cục BVTV Lâm Đồng đã phối hợp với Phòng kinh tế, phòng Nông nghiệp các huyện, Tp tiến hành 03 đợt thanh kiểm tra việc chấp hành các Qui định của Điều lệ Quản lý thuốc BVTV đối với 73 cơ sở kinh doanh thuốc BVTV trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra phát hiện 06 trường hợp vi phạm: Trong đó 04 cơ sở buôn bán thuốc quá hạn sử dụng (gồm cửa hàng thuốc BVTV Đinh Văn Nhanh – Di Linh, cửa hàng thuốc BVTV Tú Hoa – Bảo Lâm; cửa hàng thuốc BVTV Quốc Anh – Bảo Lâm; cửa hàng thuốc BVTV Toàn – Đơn Dương); 02 cơ sở buôn bán thuốc BVTV không có chứng chỉ hành nghề (cửa hàng phân bón, thuốc BVTV Lê Thị Thanh Tuyền – Bảo Lâm, cửa hàng phân bón, thuốc BVTV Lục Mân – Bảo Lộc).

Chi cục BVTV Lâm Đồng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp trên. Tổng số tiền xử phạt: 2.800.000đ. Phạt bổ sung: Tịch thu 44,4 kg, lít thuốc hết hạn sử dụng bảo quản tại kho của Chi cục để tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Ngoài ra tại các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đơn Dương, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đức Trọng, Đam Rông và Tp Đà Lạt. UBND các huyện, Tp đã thành lập các đoàn thanh tra liên ngành thực hiện kiểm tra đối với 135 cơ sở. Kết quả phát hiện 13 trường hợp vi phạm với các hành vi (6 cơ sở buôn bán thuốc hết hạn sử dụng; 01 cơ sở buôn bán thuốc không có CCHN; 06 cơ sở buôn bán thuốc không niêm yết giá, không có hóa đơn).

Đoàn thanh tra đã tiến hành phạt cảnh cáo 10 trường hợp, phạt tiền 03 trường hợp. Tịch thu 75,55kg, lít thuốc quá hạn.

Đoàn Thanh tra Chi cục BVTV kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc BVTV

Phòng Kiểm dịch - Pháp chế