Hội nghị Các giải pháp tăng cường công tác quản lý phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2013

Ngày 20 tháng 12 năm 2013, Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng tổ chức Hội nghị các giải pháp tăng cường công tác quản lý phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2013.

Về tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lê Văn Minh - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng, đại diện Sở Công an tỉnh và 75 đại biểu đại diện cho UBND, Phòng Kinh tế, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Nông nghiệp các huyện, thành phố và các công ty có hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Hội nghị đã nghe Thanh tra Sở Nông nghiệp & PTNT báo cáo tổng kết công tác kiểm tra phân bón năm 2013, Chi cục Bảo vệ thực vật báo cáo kết quả công tác quản lý tình hình sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2013. Hội nghị đã phân tích, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại trong công tác quản lý phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong năm qua, thảo luận đưa ra một số giải pháp nhằm quản lý tốt việc sản xuất, kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn trong thời gian tới.

Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe Chi cục Bảo vệ thực vật trình bày dự thảo quy định về quản lý thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn Lâm Đồng và tóm tắt luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật.

Kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc sở Nông nghiệp và PNTN đã đánh giá cao các kết quả của công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trong năm 2013 và thống nhất một số giải pháp tăng cường công tác quản lý việc sản xuất, kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn  tỉnh. Theo đó, trong thời gian tới cần tăng cường công tác tập huấn cho các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm  nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các công ty, doanh nghiệp, người sản xuất. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra, hạn chế trùng lặp, chồng chéo, bảo đảm cho các doanh nghiệp hoạt động bình thường. Đồng thời, sớm hoàn chỉnh dự thảo qui định quản lý thuốc BVTV để phục vụ cho công tác quản lý trên địa bàn.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Lâm Đồng phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Trần Văn Thông – Chánh thanh tra Sở NN & PTNT Lâm Đồng báo cáo tổng kết kiểm tra phân bón 2013

Ông Lại Thế Hưng – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng báo cáo kết quả công tác quản lý tình hình sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2013

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến tham luận

Ông Lê Văn Minh – Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng phát biểu bế mạc hội nghị

Phòng Tổ chức – Hành chính