Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng đón nhận huân chương lao động hạng ba

Chiều ngày 22/6/2015, tại Hội trường nhà khách công đoàn thành phố Đà Lạt, Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của đơn vị, cá nhân thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng.

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Kim Khang – UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng; ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; bà Võ Thị Khiết – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TĐKT Tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Lâm Đồng; ông Lê Văn Minh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, trực thuộc Sở; các điển hình tiên tiến của ngành; phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm nông nghiệp các huyện, thành phố; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành qua các thời kỳ.

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015 là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá, ghi nhận những thành tích các tập thể và cá nhân đã đạt được trong giai đoạn 2010 - 2015, đồng thời đề ra mục tiêu phương hướng và biện pháp thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới 2015 - 2020.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn  Sơn - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã thông qua báo cáo đánh giá tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020.

Hội nghị đã tập trung tổng kết, đánh giá kết quả của phong trào thi đua lao động, thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn gắn với cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động sáng tạo. Qua đó, tiếp tục khơi dậy, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Cũng tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận chia sẻ những kết quả đạt được trong đóng góp xây dựng phong trào thi đua của ngành giai đoạn 2010 - 2015. Đây chính là những kinh nghiệm, những bài học tạo động lực phấn đấu trong giai đoạn tiếp theo.

Tại Hội nghị, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng vinh dự được ông Phạm Kim Khang, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong 05 năm (2009 – 2014), góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Đây là đơn vị dẫn dầu của ngành Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng nhận được danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng. Hàng năm, Chi cục BVTV Lâm Đồng đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; Năm 2010, 2012 được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen; Năm 2013 được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng cờ thi đua;

Trong những năm qua, Chi cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp tốt với các phòng, đơn vị thuộc Sở, Trung tâm Nông nghiệp các huyện, thành phố và các đơn vị chủ rừng thực hiện tốt công tác điều tra DTDB tình hình sinh vật gây hại cây trồng nông nghiệp và cây lâm nghiệp, tổ chức phòng chống một số đối tượng dịch hại cây trồng kịp thời và hiệu quả, không để dịch hại lây lan diện rộng, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của địa phương. Ngoài ra, Chi cục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Bảo vệ và kiểm dịch thực vật bao gồm: quản lý thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc BVTV trên nông sản, công tác kiểm dịch thực vật, chương trình tái canh cây cà phê, chương trình nông nghiệp công nghệ cao. Tham mưu việc xây dựng ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về công tác Bảo vệ và kiểm dịch thực vật tại địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Võ Thị Khiết đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã đạt được. Trong xu thế hội nhập và phát triển, trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Lâm Đồng đề nghị Chi cục tăng cường đoàn kết, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước và giữ vững danh cao quý đó.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đoàn chủ tịch

Ông Phạm S tặng hoa chúc mừng Hội nghị