Thống kê truy cập

1523328
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
494
652
1735
8581
10213
6015
1523328
Sản xuất rau an toàn

Đánh giá tình hình thực hiện về thỏa thuận hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau, quả an toàn với Chi cục BVTV Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012

Lâm Đồng là tỉnh sản xuất nông nghiệp chiếm tỉ trọng lớn, chiếm trên 47% GDP toàn tỉnh. Sản phẩm nông nghiệp ngày càng đa dạng và hiện nay đang phát triển theo hướng sản xuất sản phẩm hàng hóa với trình độ đầu tư thâm canh cao. Nông dân cần cù, ham học hỏi tiến bộ khoa học kỹ thuật. Diện tích sản xuất rau của tỉnh có xu hướng gia tăng đáng kể, từ 43.000ha của năm 2009 đến năm 2012 tăng lên trên 48.000ha. Trong đó, thành phố Đà Lạt, huyện Đức Trọng, Đơn Dương là 3 huyện, thành phố có diện tích rau tương đối lớn, là những vùng rau trọng điểm của tỉnh.

Đánh giá việc sử dụng thuốc BVTV trên rau của nông dân tham gia chương trình giám sát dư lượng hóa chất trên nông sản năm 2012

Năm 2012, với sự hỗ trợ về mặt kinh phí của Dự án Cạnh tranh Nông nghiệp, Chi cục BVTV Lâm Đồng thực hiện điều tra về hiểu biết và nhận thức về thuốc BVTV, tình hình sử dụng thuốc BVTV trên 8 chủng loại rau: cải bắp, cải thảo, hành lá, cà chua, đậu cove, ớt ngọt, khoai tây và dâu tây tại các vùng thực hiện chương trình giám sát dư lượng hóa chất trên nông sản nhằm đánh giá việc sử dụng thuốc BVTV trên cây rau của nông dân tham gia chương trình.

Dấu hiệu nhận biết khoai tây đà lạt với khoai tây trung quốc

Khoai tây là một trong những sản phẩm rau ăn củ nổi tiếng Đà Lạt, tại Đà Lạt khoai tây đã được trồng từ rất lâu và là loại rau ăn củ có giá trị dinh dưỡng khá cao. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần dinh dưỡng của khoai tây khá cân đối và cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể con người. Trong 100g khoai tây có: hydratcabon 19g (trong đó có 15g tinh bột, 2,2g chất xơ), 0,1 chất béo, 3g protein và 79g nước. Bên cạnh đó, khoai tây còn chứa vi chất dinh dưỡng giá trị, đặc biệt về các vitamin (bao gồm vitamin B1: 0,08mg (8%), vitamin B2: 0,03mg (2%), vitamin B3: 1,1mg (7%), vitamin B6 (19%), vitamin C: 20mg (33%) cùng với những khoáng chất như canxi 12mg, sắt 1,8 mg, magiê 23 mg, photpho 57 mg, kali 421 mg, natri 6 mg.

Kết quả điều tra thực trạng canh tác rau tại Lâm Đồng

Bằng nguồn kinh phí của Dự án Cạnh tranh Nông nghiệp Lâm Đồng trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân kiểm soát dư lượng hóa chất trên nông sản, tháng 12 năm 2011, Chi cục BVTV Lâm Đồng đã thực hiện điều tra thực trạng canh tác trên một số cây rau tại Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng là các huyện và thành phố có diện sản xuất rau tương đối lớn của Lâm Đồng.