Thống kê truy cập

1523412
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
578
652
1819
8581
10297
6015
1523412
Cơ sở sản xuất được chứng nhận

Dấu hiệu nhận biết khoai tây đà lạt với khoai tây trung quốc

Khoai tây là một trong những sản phẩm rau ăn củ nổi tiếng Đà Lạt, tại Đà Lạt khoai tây đã được trồng từ rất lâu và là loại rau ăn củ có giá trị dinh dưỡng khá cao. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần dinh dưỡng của khoai tây khá cân đối và cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể con người. Trong 100g khoai tây có: hydratcabon 19g (trong đó có 15g tinh bột, 2,2g chất xơ), 0,1 chất béo, 3g protein và 79g nước. Bên cạnh đó, khoai tây còn chứa vi chất dinh dưỡng giá trị, đặc biệt về các vitamin (bao gồm vitamin B1: 0,08mg (8%), vitamin B2: 0,03mg (2%), vitamin B3: 1,1mg (7%), vitamin B6 (19%), vitamin C: 20mg (33%) cùng với những khoáng chất như canxi 12mg, sắt 1,8 mg, magiê 23 mg, photpho 57 mg, kali 421 mg, natri 6 mg.

Kết quả điều tra thực trạng canh tác rau tại Lâm Đồng

Bằng nguồn kinh phí của Dự án Cạnh tranh Nông nghiệp Lâm Đồng trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân kiểm soát dư lượng hóa chất trên nông sản, tháng 12 năm 2011, Chi cục BVTV Lâm Đồng đã thực hiện điều tra thực trạng canh tác trên một số cây rau tại Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng là các huyện và thành phố có diện sản xuất rau tương đối lớn của Lâm Đồng.