Thống kê truy cập

4351768
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1521
1521
59361
4351768

Bệnh thối loét cà chua

BỆNH THỐI LOÉT CÀ CHUA
(Bacterial canket of tomato)

Tác nhân: Do vi khuẩn Clavibacter michiganensis sub sp. Michiganensis (Smith 1910) Davis et al. 1984 thuộc lớp Actinobacteria, lớp phụ Actinobacteridae, bộ Actinomycetales, bộ phụ Micrococcineae, họ Microbacteriaceae.
Ký chủ: Cà chua, ớt ngọt, cà dại.
Phân bố: Nhiều nước ở Châu Âu, Châu mỹ, Châu Phi, Châu Úc và Châu Á. Chưa phát hiện ở các nước Đông Nam Á.

Đặc điểm triệu chứng bệnh

Toàn cây: Chết, khô, cong.
Lá: Có vùng chết hoại, xoăn, vàng và chết.
Cành: Loét trên thân gỗ, biến màu. Mạch cây biến màu trong giống như sọc nâu trên thân và cuống. Trên cành cắt, cuống, đặc biệt ở đoạn nuối, một sự biến màu thành trắng kem, vàng hoặc nâu đỏ ở mô mạch và ruột cây, tạo lỗ hốc trong ruột cây.
Quả: Có vết thương, ghẻ hoặc vết châm.