Bệnh thối loét cà chua
- Được viết: 17-06-2013 15:57
BỆNH THỐI LOÉT CÀ CHUA
(Bacterial canket of tomato)
Tác nhân: Do vi khuẩn Clavibacter michiganensis sub sp. Michiganensis (Smith 1910) Davis et al. 1984 thuộc lớp Actinobacteria, lớp phụ Actinobacteridae, bộ Actinomycetales, bộ phụ Micrococcineae, họ Microbacteriaceae.
Ký chủ: Cà chua, ớt ngọt, cà dại.
Phân bố: Nhiều nước ở Châu Âu, Châu mỹ, Châu Phi, Châu Úc và Châu Á. Chưa phát hiện ở các nước Đông Nam Á.
Đặc điểm triệu chứng bệnh
Toàn cây: Chết, khô, cong.
Lá: Có vùng chết hoại, xoăn, vàng và chết.
Cành: Loét trên thân gỗ, biến màu. Mạch cây biến màu trong giống như sọc nâu trên thân và cuống. Trên cành cắt, cuống, đặc biệt ở đoạn nuối, một sự biến màu thành trắng kem, vàng hoặc nâu đỏ ở mô mạch và ruột cây, tạo lỗ hốc trong ruột cây.
Quả: Có vết thương, ghẻ hoặc vết châm.
Các tin khác
- Bệnh virus trắng lá lúa - 17/06/2013
- Bệnh virus sọc lá lạc - 17/06/2013
- Bệnh virus đốm vòng cà phê - 17/06/2013
- Bệnh héo vàng bông - 17/06/2013
- Bệnh rụng lá cao su - 17/06/2013
- Bệnh héo rũ ngô - 17/06/2013
- Bệnh cây hương lúa - 17/06/2013
- Bệnh đốm lá cà phê châu Mỹ - 17/06/2013
- Bệnh phấn đen luá mỳ - 17/06/2013
- Bệnh thối rễ bông - 17/06/2013
- Bệnh ung thư khoai tây - 17/06/2013
- Bệnh đốm lá cà phê - 17/06/2013