Thống kê truy cập

4324738
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
115
2119
32331
4324738

Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè tháng 5 năm 2014

Từ ngày 01-31/5/2014 Chi cục BVTV đã lấy mẫu rau, chè (búp tươi) phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở, chợ đầu mối, chợ nông sản. Kết quả như sau:

1. Số mẫu phân tích: 61 mẫu

2. Phương pháp phân tích: phân tích định tính 2 nhóm thuốc lân hữu cơ và carbamate bằng bộ dụng cụ GT Test Kit của Thái Lan.

3. Kết quả: 60/61 mẫu an toàn (chiếm 98,36%), 01/61 mẫu không an toàn (chiếm 1,64%). Cụ thể:

Tên cơ sở

Địa chỉ

Sản phẩm

Số mẫu

Kết quả

Ghi chú

I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV trên rau

Đà Lạt, Đức Trọng

Cải bắp, cải thảo, cà chua, đậu leo, hành lá, pố xôi, xà lách

28

 27/28 AT

01/28 KAT

(01 mẫu hành lá)

Chi cục BVTV đã hướng dẫn  hộ nông dân sử dụng thuốc BVTV theo đúng quy trình sản xuất trên cây hành lá.

II. Cơ sở khác

Đà Lạt, Đức Trọng

Cải bắp, cải thảo, đậu leo, cà chua, hành tây, khoai tây, dâu tây, hành poireau, chè búp tươi...

18

18/18 AT

 

III. Chợ

 

 

15

 

 

Chợ đầu mối Liên Nghĩa

Đức Trọng

Cải bắp, cải thảo, hành tây, khoai tây, đậu leo, cà chua, tỏi Trung Quốc

11

11/11 AT

 

Chợ Nông sản Đà Lạt

Đà Lạt

Khoai tây, cà rốt, cải bắp

4

4/4 AT

 

Ghi chú:AT:An toàn; KAT: không an toàn.

I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV: các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn (HTXDVTHNN Anh Đào, HTX Xuân Hương, Trang trại Phong Thúy, cơ sở Đức Thành).

05 cơ sở sản xuất, cung ứng hàng cho Công ty cổ phần DVTM Dầu khí Vũng Tàu và chi nhánh công ty TNHH Thảo Nguyên.

II. Các cơ sở khác: cơ sở Hoàng Anh, Công ty TNHH Farm Lim Sung Kyu, công ty Nông trường xanh.

                                                                                                Phòng Phân tích KTCLSPNN

Các tin khác