Kết quả tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau tại các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn
- Được viết: 18-12-2015 16:43
Trong thời gian tháng 10 và 11 năm 2015, Chi cục BVTV Lâm Đồng đã phối hợp với Chi cục BVTV Tp Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau tại các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn cho nông dân thuộc các tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp…sản xuất rau cung ứng cho Tp Hồ Chí Minh, trong đó có 12 cơ sở sản xuất và tiêu thụ rau trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” với Tp Hồ Chí Minh như: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản Phong Thúy, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, Hộ Kinh doanh Nguyễn Nam Trung, Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Suối Thông B, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Tân Tiến, Công ty TNHH Xuất khẩu nông sản An Phú Đà Lạt, Hộ kinh doanh Võ Tiến Huy, Hộ kinh doanh Nguyễn Nam Trung, Công ty TNHH Rừng Hoa Bạch Cúc, Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên, Chi nhánh công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ phát triển Nam An, Công ty sản xuất nông sản Phú Lộc.
- Nội dung tập huấn: Tập huấn, hướng dẫn nông dân thực hiện theo quy chuẩn Việt Nam QCVN 01-132:2013/BNNPTNT và quyết định 381/QĐ - QLCL ngày 12/9/2014 Của cục quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản về việc ban hành tài liệu tập huấn và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
- Kết quả tập huấn: 1.735 lượt nông dân, công nhân được tập huấn. Qua đợt tập huấn, đa số nông dân, công nhân của các cơ sở đã nắm rõ các điều kiện đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với rau, quả đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế và chế biến. Nhìn chung, nông dân được tập huấn đã nắm được kiến thức chung về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và được Chi cục BVTV Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đã tham dự lớp tập huấn an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau.
Trong năm 2016, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng thường xuyên kiểm tra về tình hình sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau, lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở đã tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” với Tp Hồ Chí Minh, các cơ sở đã được tập huấn.
Tập huấn tại công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản Phong Thúy
Tập huấn tại công ty TNHH Liên doanh Kiến Quốc Vietcan
Phòng Phân tích KTCLSPNN
Các tin khác
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên nông sản 9 tháng đầu năm 2014 - 16/10/2014
- Giới hạn tối đa dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật cho phép trên trà Đài Loan - 16/10/2015
- Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào đi đầu trong phát triển thương hiệu rau Đà Lạt - 27/05/2014
- Kiểm tra, lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc BVTV trên lô khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc - 18/06/2014
- Điểm nổi bật trong sản xuất dâu tây ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng 5 tháng đầu năm 2016 - 01/06/2016
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên nông sản năm 2014 - 30/12/2014
- Sai lầm khi sử dụng phân bón lá HPC-97HXN để kích thích trái sầu riêng mau chín tại Di Linh - 07/09/2016
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè năm 2019 - 24/12/2019
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV tết Nguyên đán Quý Tỵ - 08/02/2013
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau quả tháng 12/2014 - 30/12/2014
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên nông sản 6 tháng đầu năm 2013 - 17/08/2013
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè tháng 5 năm 2014 - 06/06/2014
- Hội nghị triển khai công tác quản lý Nhà nước về sử dụng thuốc BVTV, dư lượng thuốc BVTV trên rau, dâu tây tại Lâm Đồng năm 2016 - 03/03/2016
- Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận VietGAP - 30/05/2014
- Phương pháp lấy mẫu rau, quả và chè búp tươi - 21/12/2015
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả tháng 9/2014 - 09/10/2014
- Danh sách 263 công ty, doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh nông sản tại Lâm Đồng - 09/07/2015
- Các biện pháp đã thực hiện nhằm giảm thiểu lượng thuốc BVTV sử dụng tại Lâm Đồng - 24/08/2016
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả và chè tháng 10 năm 2016 - 03/11/2016
- Kiểm tra tình hình sử dụng thuốc BVTV của các cơ sở sản xuất, chế biến chè trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng - 13/11/2014