Thống kê truy cập

4324836
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
213
2217
32429
4324836

Kết quả tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau tại các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn

Trong thời gian tháng 10 và 11 năm 2015, Chi cục BVTV Lâm Đồng đã phối hợp với Chi cục BVTV Tp Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau tại các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn cho nông dân thuộc các tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp…sản xuất rau cung ứng cho Tp Hồ Chí Minh, trong đó có 12 cơ sở sản xuất và tiêu thụ rau trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” với Tp Hồ Chí Minh như: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản Phong Thúy, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, Hộ Kinh doanh Nguyễn Nam Trung, Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Suối Thông B, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Tân Tiến, Công ty TNHH Xuất khẩu nông sản An Phú Đà Lạt, Hộ kinh doanh Võ Tiến Huy, Hộ kinh doanh Nguyễn Nam Trung, Công ty TNHH Rừng Hoa Bạch Cúc, Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên, Chi nhánh công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ phát triển Nam An, Công ty sản xuất nông sản Phú Lộc.

- Nội dung tập huấn: Tập huấn, hướng dẫn nông dân thực hiện theo quy chuẩn Việt Nam QCVN 01-132:2013/BNNPTNT và quyết định 381/QĐ - QLCL ngày 12/9/2014 Của cục quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản về việc ban hành tài liệu tập huấn và bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

- Kết quả tập huấn: 1.735 lượt nông dân, công nhân được tập huấn. Qua đợt tập huấn, đa số nông dân, công nhân của các cơ sở đã nắm rõ các điều kiện đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với rau, quả đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế và chế biến. Nhìn chung, nông dân được tập huấn đã nắm được kiến thức chung về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và được Chi cục BVTV Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đã tham dự lớp tập huấn an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau.

Trong năm 2016, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng thường xuyên kiểm tra về tình hình sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất rau, lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở đã tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” với Tp Hồ Chí Minh, các cơ sở đã được tập huấn.

Tập huấn tại công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản Phong Thúy

 

Tập huấn tại công ty TNHH Liên doanh Kiến Quốc Vietcan

                         Phòng Phân tích KTCLSPNN

Các tin khác