Thống kê truy cập

3735529
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1463
14980
39754
3735529
Sản xuất rau an toàn

Chàng trai trẻ Đà Lạt làm giàu từ sản phẩm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản

Tại Lâm Đồng, cây hồng (Diospyros spp.) được trồng tập trung tại thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương, Đơn Dương và Đức Trọng, tổng diện tích là 1.765 ha, sản lượng  18449,1 tấn.

Hợp tác xã Nông nghiệp xanh và sản phẩm măng tây theo tiêu chuẩn VietGAP

Theo các chuyên gia dinh dưỡng măng tây là loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và phòng trị rất tốt các chứng táo bón, giúp lợi tiểu, phòng trị các bệnh ung thư, tiểu đường, suy gan và đau bàng quang. Măng tây còn là nguồn cung cấp chất đạm, giúp người lao động trí óc giảm stress, dễ chế biến…nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hiệu quả từ mô hình trồng dâu tây công nghệ cao

Ban đầu, với diện tích 30 m2 bà Hồng từng trồng thử nghiệm một vài luống dâu tây giống Newzealand, sau nhiều lần thất bại cũng như tham khảo kỹ thuật trồng dâu tây của một số cơ sở, bà đã rút ra bài học kinh nghiệm từ khâu chọn giống, cách trồng, chăm sóc, quản lý chế độ dinh dưỡng, sâu bệnh hại trên cây dâu tây và quyết định trồng dâu tây trên giá thể nhằm hạn chế sâu bệnh hại, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm dâu tây chất lượng và an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm tra dư lượng thuốc BVTV của các cơ sở tham gia chuỗi Rau an toàn năm 2015

Lâm Đồng có 56.244 ha trồng rau với sản lượng 1.857.405 tấn, là tỉnh có diện tích, sản lượng xuất khẩu rau lớn nhất nước. Tuy nhiên, tỉ lệ rau xuất khẩu hàng năm còn thấp (khoảng 1 - 1,5% so với sản lượng), chủ yếu tiêu thụ nội địa như thành phố Hồ Chí Minh (HCM), các tỉnh phía Nam và Duyên hải miền Trung thông qua chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng.

Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên - Sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP

Với diện tích hơn 60ha, công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên đang sản xuất theo hướng VietGAP tập trung tại thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng, trong đó có hơn 50ha sản xuất trong nhà kính. Sản lượng rau của công ty hàng năm đạt trên 20.000 tấn/năm, thị trường tiêu thụ chủ yếu là trong nước, cung ứng chủ yếu các siêu thị tại Tp Hồ chí Minh, Hà Nội như: Co.opMart, AEON, City Mart…

Dời lệnh cấm khoai tây Trung Quốc đến 1-11

Sau khi tiếp nhận nhiều ý kiến của tiểu thương, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đồng ý gia hạn lệnh cấm khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt đến ngày 1-11.

Cấm đưa khoai tây Trung Quốc vào bán tại Chợ nông sản Đà Lạt

Chiều 20/10, một số tiểu thương kinh doanh khoai tây Trung Quốc tại Chợ nông sản Đà Lạt, phường 11, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bức xúc trước việc Ban quản lý chợ không cho phép đưa khoai tây Trung Quốc vào Chợ nông sản Đà Lạt.

Chi cục BVTV Lâm Đồng tổ chức tập huấn giảm thiểu dư lượng thuốc BVTV trên chè

Từ ngày 15/9/2015 đến ngày 23/9/2015 Chi cục BVTV Lâm Đồng đã phối hợp với UBND xã Lộc Thanh - thành phố Bảo Lộc, UBND xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm, công ty TNHH trà Việt Vương, HTX Trà Việt và công ty TNHH Trân Nam Việt tổ chức 05 đợt tập huấn về giảm thiểu dư lượng thuốc BVTV trên chè  với sự tham dự của 258 nông dân, cơ sở sản xuất, chế biến chè.

Cách phân biệt khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt - Lâm Đồng

Cách phân biệt khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt - Lâm Đồng.

Công ty TNHH Biofresh trồng dâu tây nguồn gốc từ Pháp theo công nghệ cao tại Đà Lạt

Công ty TNHH Biofresh còn có tên khác là công ty TNHH Sinh học sạch với mục đích sản xuất dâu tây có nguồn gốc từ Pháp. Công ty đang thử nghiệm các giống dâu tây nhập khẩu và được cho phép sử dụng bản quyền của công ty cung cấp cây giống. Ngoài ra, công ty còn là địa điểm giới thiệu khách du lịch tham quan vườn trồng dâu tây theo mô hình công nghệ cao, nhà kính và tưới nhỏ giọt trên diện tích 2 ha tại khu du lịch hồ Than Thở- Đà Lạt.