Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả tháng 9/2014
- Được viết: 09-10-2014 07:22
Từ ngày 01 - 30/9/2014 Chi cục BVTV đã lấy mẫu rau quả phân tích dư lượng thuốc BVTV tại các cơ sở sản xuất, các công ty, siêu thị, chợ nông sản. Kết quả như sau:
1. Số mẫu phân tích: 40 mẫu
2. Phương pháp phân tích: phân tích định tính 2 nhóm thuốc lân hữu cơ và carbamate bằng bộ dụng cụ GT Test Kit của Thái Lan.
3. Kết quả: 40/40 mẫu an toàn (chiếm 100%).
Tên cơ sở |
Địa chỉ |
Sản phẩm |
Số mẫu |
Kết quả |
I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV trên rau |
Đà Lạt, Đức Trọng |
Cải bắp, cải thảo, ớt ngọt, cà chua, lơ xanh, hành poireau hành lá, dưa leo, hành tây. |
18 |
18/18 AT
|
II. Siêu thị |
Đà Lạt Bảo Lộc |
Cà chua, đậu cove, cải thảo, ớt ngọt, đậu ngọt, dưa leo, trái cây các loại |
14 |
14/14 AT |
III. Hàng nhập khẩu có xuất xứ Trung Quốc |
Chợ Nông sản Đà Lạt |
Khoai tây |
03 |
03/03 AT |
IV. Cơ sở khác |
Đà Lạt |
Xà lách, cải thảo, pố xôi, hành tây. |
05 |
05/05 AT |
Ghi chú: AT: An toàn.
I. Các cơ sở thực hiện giám sát dư lượng thuốc BVTV:
- Các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn (HTXDVTHNN Anh Đào, HTX Xuân Hương, Trang trại Phong Thúy, Chi nhánh công ty TNHH Thảo Nguyên.
- 05 cơ sở sản xuất, cung ứng hàng cho Công ty cổ phần DVTM Dầu khí Vũng Tàu.
II. Siêu thị: Big C Đà Lạt, Co.op Bảo Lộc.
III. Cơ sở khác: Cơ sở Hoàng Anh.
Phòng Phân tích KTCLSPNN
Các tin khác
- Kết quả bước đầu thực hiện Kế hoạch hành động Quản lý dư lượng thuốc BVTV trên chè tại Lâm Đồng giai đoạn 2015-2020 - 11/11/2015
- Hội nghị triển khai công tác quản lý Nhà nước về sử dụng thuốc BVTV, dư lượng thuốc BVTV trên rau, dâu tây tại Lâm Đồng năm 2016 - 03/03/2016
- Kiểm tra, lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc BVTV trên lô khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc - 18/06/2014
- Kiểm tra tình hình sử dụng thuốc BVTV của các cơ sở sản xuất, chế biến chè trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng - 13/11/2014
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau quả tháng 10/2014 - 06/11/2014
- Đánh giá chất lượng dâu tây Đà Lạt năm 2013 - 04/04/2014
- Phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Việt Nam tại Đà Lạt - 06/06/2014
- Cách phân biệt cải bắp, lơ xanh và lơ trắng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt, Lâm Đồng - 27/12/2014
- Điểm nổi bật trong sản xuất dâu tây ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng 5 tháng đầu năm 2016 - 01/06/2016
- Tập huấn cho nông dân vùng trồng rau về sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả và biện pháp phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại chính trên cây rau, cây dâu tây - 17/08/2013
- Xử lý tiêu hủy đối với lô khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng thuốc Chlorpyrifos vượt ngưỡng - 20/06/2013
- Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào đi đầu trong phát triển thương hiệu rau Đà Lạt - 27/05/2014
- Kết quả tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh rau tại các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn - 18/12/2015
- Công tác quản lý dư lượng thuốc BVTV trên rau, chè năm 2015 - 01/02/2016
- Tình hình canh tác Dứa Cayenne tại Đơn Dương – Lâm Đồng - 17/06/2014
- Các biện pháp đã thực hiện nhằm giảm thiểu lượng thuốc BVTV sử dụng tại Lâm Đồng - 24/08/2016
- Đà Lạt lại cho khoai tây Trung Quốc vào chợ - 11/11/2015
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau, quả và chè tháng 10 năm 2016 - 03/11/2016
- Kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV trên rau quả tháng 12/2014 - 30/12/2014
- Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận VietGAP - 30/05/2014