Thống kê truy cập

4324742
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
119
2123
32335
4324742

Cách phân biệt cải bắp, lơ xanh và lơ trắng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Đà Lạt và sản phẩm của Đà Lạt, Lâm Đồng

I. CẢI BẮP

1. Hình dạng bên ngoài

 

Bắp cải nhỏ, hình tròn. Lá bao bên ngoài màu xanh đậm, dễ bóc

Bắp cải to, hình tròn dẹt. Lá bao bên ngoài màu xanh nhạt, khó bóc

2. Hình dạng bên trong

 

Các lá bên trong xếp thưa do đó bắp cải ít chặt hơn

Các lá bên trong xếp rất dày do đó bắp cải chặt hơn

3. Mùi vị

 

Vị hăng, không có mùi thơm

Vị hăng nhẹ, có mùi thơm đặc trưng của bắp cải

II. SÚP LƠ

2.1. LƠ XANH

2.1.1. Hình dạng bên ngoài

 

Búp lơ nhỏ, các búp lơ đều nhau

Các hoa nhỏ tạo nên búp mịn, không gồ gề

Cuống búp lơ màu xanh đậm. Thời gian bảo quản ở nhiệt độ thường (25- 320C) 5 - 7 ngày vẫn còn tươi

Búp lơ vừa, các búp lơ ít đồng đều nhau

Các hoa nhỏ tạo nên búp không gồ gề

Cuống búp lơ màu xanh nhạt. Thời gian bảo quản ở nhiệt độ thường (25- 320C) chỉ được 2 ngày

2.1.2. Hình dạng bên trong  

 

Các cành hoa xếp thưa

Các cành hoa xếp nhiều hơn

2.1.3. Mùi vị

 

Không có mùi thơm đặc trưng của lơ xanh

Có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của lơ xanh

2.2. LƠ TRẮNG

2.2.1. Hình dạng bên ngoài

 

Búp lơ vừa phải, có độ đồng đều cao,

không còn nguyên cuống, đài hoa. Thời gian bảo quản ở nhiệt độ thường (25- 320C) 7 - 10 ngày vẫn còn tươi

Búp lơ vừa phải, còn nguyên cuống và đài hoa. Thời gian bảo quản ở nhiệt độ thường (25- 320C) 3 - 4 ngày vẫn còn tươi

 

 2.2.2. Hình dạng bên trong   

 

Các cành hoa xếp thưa nên tạo thành búp lơ ít chặt hơn.

Các cành hoa xếp nhiều hơn tạo nên búp lơ  chặt hơn

2.2.3. Mùi vị

 

Có mùi đặc trưng nhưng nồng hơn

Có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của lơ trắng

                                                                                                               Lê Thị Thanh Nga

Các tin khác