2090

Lễ phát động Chương trình “Môi trường sạch– Cuộc sống xanh”

Sáng ngày 7/12/2022, tại Sân vận động xã Tu Tra – huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng tổ chức Lễ phát động Chương trình “Môi trường sạch – Cuộc sống Xanh”.

Tham dự Lễ phát động có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Nông nghiệp & PTNT, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Cần Thơ, Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt & BVTV các tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắk, An Giang, Cần Thơ và hơn 300 nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đơn Dương.

Tại buổi lễ phát động, công ty Syngenta Việt Nam phối hợp Chi cục Trồng trọt & BVTV hướng dẫn việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả cho nông dân, tổ chức đổi bao gói thuốc BVTV lấy quà tặng (2-5kg bao gói đổi lấy 1kg đường; 5 -10kg đổi lấy 01 chai dầu ăn 01 lít và >10kg đổi lấy 01 gói bột nêm 900g). Ngoài ra nông dân tham gia lễ phát động sau khi đổi quà được tặng phiếu bốc thăm trúng thưởng các phần quà như bảo hộ lao động, bình phun thuốc là các vật dụng phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất nông nghiệp góp phần đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc BVTV.

Trong buổi sáng tổ chức Lễ phát động chương trình “Môi trường sạch– Cuộc sống xanh” tại 2 địa điểm xã Tu Tra và xã Ka Đơn – huyện Đơn Dương đã thu gom được 1,5 tấn bao gói thuốc bảo vệ thực vật. Toàn bộ lượng bao gói thuốc BVTV trên được công ty Syngenta bàn giao cho Công ty INSEE vận chuyển, tiêu hủy theo quy định về xử lý rác thải nguy hại.

Việc tổ chức Chương trình “Môi trường sạch– Cuộc sống xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bà con nông dân trong việc thu gom rác thải nông nghiệp đặc biệt là bao gói thuốc BVTV góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng và phát triển nông nghiệp bền vững.

Vũ Thị Thúy - Trưởng phòng Bảo vệ thực vật