Thống kê truy cập

3905311
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
4382
4382
106571
3905311

Tập huấn kỹ thuật phòng trừ hiện tượng vàng lá, rụng trái cà phê

 

Ngày 5/8/2014 Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp, UBND xã Tam Bố huyện Di Linh thực hiện lớp tập huấn kỹ thuật phòng trừ bệnh vàng lá, rụng trái cà phê.Tham dự lớp tập huấn có 58 đại biểu bao gồm các cán bộ hội nông dân, khuyến nông viên cơ sở và các nông dân trồng cà phê trên địa bàn xã Tam Bố. 

Lớp tập huấn đã được trao đổi những nguyên nhân và các biện pháp phòng trừ tổng hợp bệnh vàng lá rụng trái cà phê. Trong đó tập trung việc phòng trừ rệp sáp, bệnh nấm hồng, thán thư, tuyến trùng, nấm hại rễ và có biện pháp cải tạo nâng cao độ phì đất đồng thời có chế độ bón phân đầy đủ, cân đối hợp lý, bổ sung các nguyên tố trung và vi lượng kịp thời để hạn chế vàng lá rụng trái trong mùa mưa.

Ngoài ra trong buổi tập huấn Chi cuc BVTV cũng đã phối hợp với Công ty DVKHKT Khoa Đăng và  Công ty BVTV An Giang giới thiệu một số sản phẩm thuốc BVTV để phòng trừ một số đối tượng sâu bệnh hại và thuốc điều hòa sinh trưởng RIC 10WP để hạn chế bệnh vàng lá, rụng trái cà phê.

Qua lớp tập huấn, nông dân đã được trao đổi, nắm bắt và nhận dạng được các nguyên nhân gây vàng lá, rụng trái cà phê từ đó áp dụng đúng các biện pháp để phòng trừ.

                                                                                                Nguyễn Hoàng Ấn

Các tin khác