Công ty TNHH sản xuất thương mại nông sản Phong Thúy là doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 29/10/2021, Công ty TNHH sản xuất thương mại nông sản Phong Thúy được UBND tỉnh Lâm Đồng chứng nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo Quyết định số 2660/QĐ - UBND.

Lĩnh vực hoạt động nông nghiệp công nghệ cao được chứng nhận của công ty: Sản xuất cây giống rau và sản xuất rau an toàn thực phẩm quy mô công nghiệp.

- Tổng số nhân viên: 157 người

- Tổng diện tích sản xuất của công ty 75,45 ha.

- Công ty đã ứng dụng công nghệ trong quy trình sản xuất cây giống cà chua sạch bệnh, nhân giống bằng kỹ thuật ghép, sử dụng gốc ghép của giống cà chua kháng bệnh héo rũ và ngọn là các giống cà chua cho năng suất cao. Doanh thu trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của công ty năm 2019 đạt 142,994 tỷ đồng; năm 2020 đạt 133,927 tỷ đồng (Doanh thu từ các sản phẩm khoai tây giống mới và cà chua ghép có chất lượng, năng suất giá trị và hiệu quả cao, cho doanh thu từ sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của doanh nghiệp đạt trên 60% trong tổng doanh thu thuần hàng năm của doanh nghiệp).

- Công ty có hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học, kỹ thuật để nhân giống khoai tây, hàng năm cung cấp cho sản xuất nông nghiệp của huyện Đức Trọng và một số vùng trồng rau trọng điểm như Đà Lạt, Đơn Dương.

- Về thị trường tiêu thụ:

+ Cây giống rau tiêu thụ trong tỉnh.

+ Rau thương phẩm chủ yếu tiêu thụ trong nước.

Lê Thị Thanh Nga