Thống kê truy cập

3545391
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1987
24079
85036
3545391

Công tác kiểm dịch thực vật quí I năm 2012

 

Trạm kiểm dịch thực vật Liên Khương- Đức Trọng thuộc Chi cục BVTV đã tiến hành kiểm tra 6 công ty nhập khẩu các giống khoai tây giống Atantic, hạt giống củ cải, lyly, cây đồng tiền, cây trầu bà, cây nho giống Cabernet, Merlot, Syrah và cây giống dâu tây.

 Kết quả tại địa điểm gieo trồng của các đơn vị được kiểm tra chưa phát hiện dịch hại thuộc đối tượng KDTV của Việt Nam và dịch hại lạ khác. Nhìn chung các đơn vị chấp hành đúng quy định của pháp luật, có đầy đủ giấy tờ có liên quan đến việc nhập khẩu giống cây trồng về địa phương, gieo trồng đúng địa điểm như đăng ký. Tuy nhiên, vẫn còn một số công ty (công ty TNHH ORIONVINA, công ty Cung ứng NN Lâm Đồng, công ty TNHH TM XNK Sao Khuê, công ty PEPSICO Việt Nam ) chưa thực hiện khai báo với Chi cục BVTV Lâm Đồng khi đưa giống cây trồng về gieo trồng và sử dụng tại địa phương.

Căn cứ Ủy nhiệm KDTV xuất khẩu một số mặt hàng trong tỉnh như nấm các loại, rau quả tươi, hoa cắt cành của Chi cục KDTV vùng II. Trong 3 tháng đầu năm 2012, Chi cục BVTV đã lấy mẫu kiểm tra và cấp giấy chứng nhận KDTV xuất khẩu vận chuyển nội địa cho 75 lô hàng của 07 công ty xuất khẩu hơn 1 ngàn tấn rau, củ, quả các loại (bó xôi, khoai lang, khoai tây, bí đỏ, ớt các loại, củ dền, cà rốt, cà tím, đậu leo) và 383.390 cành hoa tươi cắt cành sang các nước Nhật Bản, Australia, Đài Loan, Indonesia và Singapore.

 Đoàn Hải Nam