Thống kê truy cập

3887837
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
4724
30966
89097
3887837
Cây công nghiệp, cây ăn quả

Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch hồ tiêu

Quyết định số 730/QĐ-BNN-TT ngày 05/3/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Ban hành Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch hồ tiêu

Sâu bệnh hại ca cao

Bọ xít muỗi (Helopeltisssp.)

1.1. Đặc điểm hình thái

Trưởng thành giống như con muỗi lớn, có màu xanh lá mạ; đầu, râu màu nâu, con non có màu vàng đồng nhất, có nhiều lông tơ.

Sâu bệnh hại cây cà phê

1. Rệp sáp (Pseudococus spp.)
1.1 Đặc điểm hình thái
- Rệp trưởng thành có hình bầu dục trên mình có nhiều sợi sáp dài trắng xốp. Trưởng thành đực mình thon dài, có cánh không có sáp, mắt to đen, râu và chân có nhiều lông ngắn.
- Trứng bầu dục dính với nhau thành ổ tròn, bên ngoài có lông tơ bao phủ.
- Rệp non mới nở màu hồng. Chưa có sáp bên mình, chân khá phát triển.

Sâu bệnh hại chè

1. Bọ xít muỗi (Helopetis theivora)
1.1 Đặc điểm hình thái
- Trưởng thành: cơ thể thon dài (5 - 10mm), râu màu nâu, mảnh dài quá thân. Bọ xít muỗi đực nhỏ hơn khoảng 4mm. Toàn thân có màu nâu xanh, lưng nâu vàng. Đầu có màu nâu, có các vệt vàng rộng, phía trên có vệt nhỏ hơn. Mắt có màu nâu đen. Cả con đực và con cái trông giống như muỗi nên gọi là bọ xít muỗi (BXM).

Sâu bệnh hại hồng ăn trái

1. Bọ ăn lá: (Colasposoma dauricum)
1.1. Đặc điểm hình thái:
- Bọ trưởng thành là loài cánh cứng hình bầu dục, dài khoảng 7mm. Cơ thể có nhiều màu sắc khác nhau có sắc ánh kim. Đầu nhỏ, râu đầu hình sợi chỉ, các đốt đầu tiên màu vàng, các đốt tiếp theo màu đen. Cánh cứng có nhiều chấm lõm tạo thành các hàng dọc cánh.