Hội nghị Bầu đại diện người sản xuất cà phê ở Lâm Đồng tham gia Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam

Vào 14h00 ngày 05 tháng 11 năm 2013, tại Hội trường Số 2 - Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng, số 14 Hùng Vương, TP. Đà Lạt, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị bầu đại diện người sản xuất cà phê ở tỉnh Lâm Đồng tham gia Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam.

Tiến sĩ Phạm S – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, thành viên Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam và Tiến sĩ Đặng Kim Sơn – Viện Trưởng viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT, Phó trưởng Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam về tham dự và chủ trì hội nghị.

Ngoài ra, còn có các đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành về tham dự hội nghị: Đại diện Cục Trồng trọt có ông Lê Văn Đức – Thành viên Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó giám đốc Sở NN & PTNT Lâm Đồng; Ông Trần Duy Việt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban vận động Hội người sản xuất cà phê bền vững tỉnh Lâm Đồng và 80 nông dân sản xuất cà phê của 2 huyện Di Linh và Lâm Hà về tham dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe Đại diện Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam giới thiệu về Ban Điều phối và thông qua tiêu chí, quy trình lựa chọn đại diện người sản xuất cà phê tỉnh Lâm Đồng. Hội nghị giới thiệu 04 ứng cử viên đại diện người sản xuất cà phê do 02 huyện Di Linh và Lâm Hà bầu chọn để bầu cử và chọn ra 01 ứng viên tham gia Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam. Kết quả bỏ phiếu hội nghị đã bầu chọn ông Nguyễn Tấn Trung – Nông dân Thị trấn Di Linh – Huyện Di Linh, chủ vườn ươm giống cà phê, tham gia Ban Điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam.

Hội nghị cũng đã công bố Quyết định số 2212/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc cho phép thành lập Hội Người sản xuất cà phê bền vững tỉnh Lâm Đồng. Tiến sĩ Phạm S, Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, thành viên Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam trao Quyết định thành lập cho ông Trần Duy Việt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban vận động Hội người sản xuất cà phê bền vững tỉnh Lâm Đồng. Hội người sản xuất cà phê bền vững tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu về mục tiêu, định hướng hoạt động và thông qua Điều lệ của Hội. Trong thời gian sớm nhất sẽ tổ chức Đại Hội chính thức của Hội người sản xuất cà phê bền vững tỉnh Lâm Đồng.

Sau một buổi chiều làm việc hết sức nghiêm túc và khẩn trương, hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tỉnh Lâm Đồng đã bầu được một người có đủ tài đức, kinh nghiệm, gắn bó lâu dài với ngành sản xuất cà phê của Tỉnh làm người đại diện sản xuất cà phê của Tỉnh tham gia Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam. Đồng thời Hội người sản xuất cà phê bền vững tỉnh Lâm Đồng cũng đã được thành lập theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đây sẽ là bước đệm để thúc đẩy ngành sản xuất cà phê của tỉnh Lâm Đồng phát triển bền vững hơn.

Một số hình ảnh của hội nghị

Tiến sỹ Phạm S – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, thành viên Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử đại diện người sản xuất cà phê tỉnh Lâm Đồng

Tiến sỹ Đặng Kim Sơn – Viện Trưởng viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT, Phó trưởng Ban điều phối ngành hàng cà phê Việt Nam phát biểu và giao nhiệm vụ cho người sản xuất cà phê tham gia Ban điều phối