Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2018 Về cơ chế chính sách trong quản lý phân bón và nhập khẩu giống cây trồng

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2018

Về cơ chế chính sách trong quản lý phân bón và nhập khẩu giống cây trồng

Sáng nay (ngày 18/01/2018) tại Hội trường Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh Lâm Đồng, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2018 về “Cơ chế chính sách trong quản lý phân bón và nhập khẩu giống cây trồng”. Mục đích của Hội nghị nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của ngành nông nghiệp tỉnh, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong việc quản lý phân bón và nhập khẩu giống cây trồng tại tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Hoàng Trung – Cục trưởng cục Bảo vệ thực vật, ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật và Chi cục Kiểm dịch thực vật Vùng II, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng, UBND thành phố Đà Lạt, đại diện các Sở Công Thương, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Tài nguyên & Môi trường, phòng Kinh tế, phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Nông nghiệp thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Đơn Dương và gần 30 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu phân bón, giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Các phóng viên Báo Lâm Đồng, Đài Truyền thanh - Truyền hình tỉnh Lâm Đồng về dự và đưa tin.

Sau khi ông Lại Thế Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng trình bày báo cáo đề dẫn Thực trạng sản xuất, kinh doanh, sử dụng phân bón và nhập khẩu giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Hội nghị đã nghe 11 doanh nghiệp tham gia phát biểu với 16 ý kiến về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các cấp có thẩm quyền tạo điều kiện về pháp lý, chính sách thuế thuận lợi để doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh phân bón, giống cây trồng và giảm giá thành cho người dân. Các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp đã được Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật giải đáp đầy đủ, đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền (Chính sách thuế) Cục sẽ có văn bản báo cáo đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý phân bón, nhập khẩu giống cây trồng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng phát biểu Khai mạc Hội nghị

Ông Lại Thế Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng báo cáo "Thực trạng sản xuất, kinh doanh, sử dụng phân bón và nhập khẩu giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng".

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tham luận

Ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật: Giải đáp những kiến nghị của các doanh nghiệp

Phòng Hành chính Tổng hợp