Tập huấn hướng dẫn xây dựng quy trình cấp mã số vùng trồng

Căn cứ Quyết định số 910/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao chất lượng, chuyển đổi giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2020. Thực hiện Quyết định số 349/QĐ-SNN ngày 9/7/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng về việc phê duyệt Kế hoạch nâng cao chất lượng, chuyển đổi giống cây trồng trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/7/2020, tại Hội trường tầng 4 - Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng, Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn xây dựng quy trình, thủ tục và các nội dung liên quan đến cấp mã số vùng trồng”.

Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn ông Hà Ngọc Chiến - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng. Các giảng viên của Cục BVTV có: ông Nguyễn Quang Hiếu - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Cục BVTV, ông Trần Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Khảo nghiệm thuốc BVTV phía Nam, ông Đàng Nguyên Lưu Vi Vy - Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu II. Thành phần tham dự gồm đại diện các đơn vị trực thuộc Sở: Phòng Kế hoạch Tài chính, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Giống và VTNN; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện; Lãnh đạo Hiệp hội hoa Đà Lạt và 30 doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Qua lớp tập huấn, các giảng viên của Cục Bảo vệ thực vật đã hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc trong các nội dung liên quan đến quy trình, thủ tục cấp mã số vùng trồng cho Lãnh đạo và cán bộ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, HTX ; định hướng cho các doanh nghiệp, HTX, trang trại sản xuất, thu mua, sơ chế, chế biến nông sản biết những yêu cầu về thủ tục, dươ lượng thuốc BVTV trên các sản phẩm nông sản xuất khẩu của từng quốc gia khác nhau như Mỹ, Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc ...; xây dựng mã số vùng trồng để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản nâng cao giá trị gia tăng.

Trần Điệp

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP TẬP HUẤN

Ông Hà Ngọc Chiến – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Toàn thể Đại biểu tham gia lớp tập huấn