Lễ bế giảng lớp tập huấn Bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật năm 2017

LỄ BẾ GIẢNG LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN VỀ THUỐC BVTV NĂM 2017

Thực hiện văn bản số 927/SNN-KH ngày 24/5/2017 của Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng về việc tổ chức tập huấn cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV cho những cá nhân có nhu cầu trên địa bàn toàn tỉnh. Từ ngày 02/6 – 05/9/2017, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã tổ chức 02 lớp tập huấn Bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV cho 234 học viên có nhu cầu kinh doanh thuốc BVTV. Trong đó lớp tập huấn tại Đà Lạt có 128 học viên của huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông, Lạc Dương và Tp Đà Lạt  (tổ chức từ 02/6 – 04/9/2017), lớp tập huấn tại Bảo Lộc 106 học viên của huyện Di Linh, Bảo Lâm, Tp Bảo Lộc, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên và các tỉnh khác (tổ chức từ 04/6 – 05/9/2017).

Sau khóa học 03 tháng, các học viên đã được giảng viên của Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng, Chi cục Bảo vệ môi trường Lâm Đồng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng giới thiệu 03 nội dung chuyên đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuốc BVTV gồm: Chuyên đề về các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật; chuyên đề những hiểu biết về thuốc Bảo vệ thực vật; Chuyên đề về sâu bệnh hại trên các loại cây trồng tại địa phương.

Kết thúc mỗi chuyên đề, các học viên đã được kiểm tra để đánh giá kết quả học tập. Kết quả kiểm tra cuối khóa học có 41 % học viên đạt loại giỏi, 45,3 % đạt loại khá, 13,7% học viên đạt loại trung bình. Sau khóa đào tạo, các học viên đã nắm bắt cơ bản các kiến thức về thuốc BVTV, sâu bệnh hại trên các cây trồng chính ở Lâm Đồng, các văn bản pháp luật quy định trong lĩnh vực kinh doanh thuốc BVTV.

Căn cứ kết quả khóa tập huấn, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã tổ chức lễ bế giảng và cấp giấy chứng nhận Bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật cho 234 học viên. Giấy chứng nhận Bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV có giá trị trên toàn quốc và vô thời hạn.

Một số hình ảnh tại buổi bế giảng

Ông Lại Thế Hưng - Chi cục trưởng: Phát biểu tại lễ bế giảng

Khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc

Các học viên tham dự lế bế giảng