191310
Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng

Tin bài Hội thảo về góp ý Dự thảo tiêu chí Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 23/11/2020 tại Hội trường Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng, Chi cục tổ chức buổi hội thảo góp ý dự thảo tiêu chí sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chủ trì Hội thảo là Lãnh đạo Chi cục Trồng Trọt và BVTV; thành phần tham dự có đại diện Hội nông dân tỉnh; Khoa Nông Lâm - trường Đại học Đà Lạt; các đơn vị thuộc Sở (Chi cục Quản lý chất lượng NLS và Thủy sản; Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản; Trung tâm Khuyến nông; Trung tâm giống và VTNN); Trung tâm nghiên cứu Khoai tây, rau và hoa; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Lâm Hà, Lạc Dương, Đức Trọng, Đạ Tẻh; Lãnh đạo Phòng Kinh tế Đà Lạt; Trung tâm nông nghiệp các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Bảo Lâm, Đức Trọng, Đơn Dương, Đam Rông, Lạc Dương và Tp Đà Lạt, Bảo Lộc; Hiệp Hội hoa Đà Lạt; các doanh nghiệp, HTX, THT sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Huấn luyện về an toàn lao động trong vận chuyển, bảo quản thuốc BVTV năm 2020

Thực hiện văn bản số 237/SNN-KH ngày 28/2/2020 của Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng về việc phê duyệt kế hoạch và dự toán tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về phân bón, an toàn lao động, văn bản pháp luật mới. Từ ngày 11/11 – 13/11/2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng tổ chức lớp huấn luyện về an toàn lao động trong vận chuyển, bảo quản thuốc BVTV năm 2020.

Hội thảo tổng kết mô hình Phòng trừ tổng hợp bọ xít muỗi hại cà phê chè

Ngày 03/11/2020, tại hội trường UBND xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng tổ chức hội thảo tổng kết mô hình Phòng trừ tổng hợp bọ xít muỗi hại cà phê chè. Tham dự Hội thảo có đại diện Trung tâm Nông nghiệp huyện Lạc Dương, UBND xã Đạ Sar, Hội nông dân xã và 45 nông dân canh tác cà phê trên địa bàn xã.

Hội thảo tổng kết mô hình sử dụng nhện bắt mồi quản lý nhện đỏ, bọ trĩ hại cây ớt ngọt

Ngày 06 tháng 11 năm 2020 tại Hội trường Trung tâm nông nghiệp huyện Đức Trọng, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng tổ chức hội thảo tổng kết Mô hình sử dụng nhện bắt mồi quản lý bọ trĩ, nhện đỏ hại cây ớt ngọt.

Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Trung tâm nông nghiệp huyện, Trưởng Bộ phận Bio Pro – công ty Đà Lạt Hasfarm, cán bộ khuyến nông, Hội nông dân và 40 nông dân trồng ớt ngọt tại các xã Bình Thạnh, Nthol Hạ, Liên Hiệp, Hiệp Thạnh, thị trấn Liên Nghĩa – huyện Đức Trọng.

Thông báo về việc mở lớp Huấn luyện an toàn lao động trong vận chuyển, bảo quản thuốc BVTV

Thông báo về việc mở lớp Huấn luyện an toàn lao động trong vận chuyển,  bảo quản thuốc BVTV

Tin bài tập huấn “Hướng dẫn quy trình thủ tục và các nội dung liên quan đến cấp mã số vùng trồng”

Cấp mã số vùng trồng là nội dung mới giúp cho các doanh nghiệp, HTX, trang trại, nông hộ sản xuất, thu mua, sơ chế, chế biến các loại nông sản kiểm soát chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm đẩy mạnh xuất khẩu nông sản trong sản xuất nông nghiệp.

Tập huấn văn bản pháp luật mới về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật năm 2020

Thực hiện văn bản số 237/SNN-KH ngày 28/2/2020 của Sở Nông nghiệp & PTNT Lâm Đồng về việc phê duyệt kế hoạch và dự toán tập huấn văn bản pháp luật mới. Từ ngày 22/9 – 02/10/2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng phối hợp với phòng Kinh tế/phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn văn bản pháp luật mới cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tập huấn hướng dẫn xây dựng quy trình cấp mã số vùng trồng

Căn cứ Quyết định số 910/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao chất lượng, chuyển đổi giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2020. Thực hiện Quyết định số 349/QĐ-SNN ngày 9/7/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng về việc phê duyệt Kế hoạch nâng cao chất lượng, chuyển đổi giống cây trồng trên địa bàn tỉnh.