Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng

Tập huấn hướng dẫn xây dựng quy trình cấp mã số vùng trồng

Căn cứ Quyết định số 910/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao chất lượng, chuyển đổi giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2020. Thực hiện Quyết định số 349/QĐ-SNN ngày 9/7/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng về việc phê duyệt Kế hoạch nâng cao chất lượng, chuyển đổi giống cây trồng trên địa bàn tỉnh.

Tin bài Hội thảo về giới thiệu các giải pháp kỹ thuật ứng dụng cho nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh

Ngày 01/7/2020 tại Hội trường Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng, Chi cục phối hợp với Công ty TNHH Mimosa Technology tổ chức hội thảo giới thiệu các giải pháp IoT ứng dụng cho nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh. Chủ trì Hội thảo là Lãnh đạo Chi cục Trồng Trọt và BVTV, thành phần tham dự có đại diện Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm nông nghiệp các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà, Lạc Dương và Tp Đà Lạt, Lãnh đạo Công ty TNHH Mimosa Technology và các Phòng, Trạm của Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng.

Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về thuốc BVTV năm 2020

Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực Bảo vệ và kiểm dịch thực vật trên địa bàn Tỉnh. Theo kế hoạch được phê duyệt, hàng năm Chi cục thực hiện việc tập huấn và cấp giấy chứng nhận Bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật cho các đơn vị, cá nhân có nhu cầu kinh doanh, buôn bán thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng;

Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về phân bón năm 2020

Thực hiện văn bản số 237/SNN-KH ngày 28/02/2020 về việc tập huấn bồi dưỡng chuyên môn về phân bón năm 2020 cho Các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn toàn tỉnh. Từ ngày 20/5-27/5/2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng đã tổ chức 02 lớp tập huấn Bồi dưỡng chuyên môn về phân bón cho 103 học viên (trong đó: lớp Đà Lạt 53 học viên, lớp Đức Trọng 50 học viên) có nhu cầu kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh khác tham dự.

Hội thảo phòng trừ tuyến trùng hại dâu tằm tại Đạ Huoai

Ngày 11/05/2020 tại hội trường Thôn 8, xã Madaguôi, huyện Đạ Huoai, Chi cục Trồng Trọt và BVTV Lâm Đồng phối hợp Trung tâm nông nghiệp huyện Đạ Huoai tổ chức hội thảo hướng dẫn biện pháp phòng trừ tuyến trùng hại cây dâu tằm. Tham dự hội thảo có phòng Bảo vệ thực vật - Chi cục Trồng Trọt và BVTV Lâm Đồng, Lãnh đạo Trung tâm nông nghiệp huyện Đạ Huoai, đại diện Công ty Cổ phần thuốc BVTV Việt Nông, hội Nông dân xã Madaguôi và 32 nông dân canh tác cây dâu tằm của các xã Madaguôi, xã Đạ Tồn và xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai.

Tình hình nhập khẩu giống rau hoa (thuộc Dự án Nhập khẩu giống rau, hoa năm 2019)

Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng rất thuận lợi cho nhiều loại cây trồng sinh trưởng, phát triển quanh năm, thuận lợi cho sản xuất các loại rau, hoa cao cấp mang tính đặc thù riêng của Đà Lạt, đặc biệt là canh tác rau, hoa theo hướng công nghệ cao đã góp phần cải thiện đời sống cho người sản xuất. Từ lâu Lâm Đồng đã hình thành những vùng chuyên canh rau, hoa nổi tiếng tập trung ở Thành phố Đà Lạt và các huyện phụ cận như Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương.

Kết quả sơ bộ về Dự án phát triển liên kết theo chuỗi giá trị gắn với sản xuất tiêu thụ sản phẩm rau quả tại Công ty TNHH Bảo Long Đức Trọng

Năm 2019, Chi cục Trồng trọt & BVTV Lâm Đồng được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện Dự án phát triển liên kết chuỗi giá trị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm rau, quả tại Công ty TNHH Bảo Long Đức Trọng (Quyết định số 2206/QĐ-UBND ngày 11/10/2019), thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2021. Trên cơ sở đó từ tháng 10 - 12/2019, Chi cục đã triển khai thực hiện những nội dung sau: