Thống kê truy cập

2935126
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1975
6387
7351
2935126

Hội nghị công chức, viên chức Chi cục Trồng trọt và BVTV năm 2023

Hội nghị công chức, viên chức Chi cục Trồng trọt và BVTV năm 2023

 

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện các quy chế tại đơn vị và hoạt động của tổ chức Công đoàn cơ sở năm 2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện năm 2023. Được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và Ban Thường vụ Công đoàn ngành. Ngày 06/01/2023, Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và toàn thể công chức, viên chức trong đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua; báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; quy chế chi tiêu nội bộ; báo cáo công khai tài chính và báo cáo kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để công chức, viên chức thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các báo cáo đã trình tại Hội nghị, nhất là những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để đưa vào Nghị quyết các mục tiêu, kế hoạch thực hiện năm 2023. Bên cạnh đó, đại diện các phòng, trạm đã đề xuất các giải pháp để Chi cục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo chức năng, quyền hạn được giao năm 2023.

Năm 2022, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan, làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân các nước trên thế giới và ở Việt Nam; các hình thái thời tiết bất lợi; giá vật tư đầu vào cho sản xuất vẫn ở mức cao gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp…; nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể công chức, viên chức nên Chi cục Trồng trọt & BVTV đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Sở các văn bản công tác quản lý nhà nước lĩnh vực trồng trọt và BVTV.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, kết quả đạt được của tập thể Chi cục đối với nhiệm vụ của ngành trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Chi cục cần thực hiện trong năm 2023 như: Bám sát các chủ trương, nghị quyết, chương trình của Trung ương và Tỉnh để cụ thể hóa, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tại đơn vị. Tăng cường công tác tham mưu cho lãnh đạo Sở nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 của ngành, tham mưu chỉ đạo sản xuất, chuyển đổi giống Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chương trình, đề án, kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các chương trình, đề án trọng điểm (Đề án nhà kính; Đề án dược liệu; Kế hoạch cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói…). Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng của phân bón, thuốc BVTV, giống cây trồng để bảo vệ quyền lợi của người dân và tạo công bằng cho các doanh nghiệp; có biện pháp kiểm soát dư lượng thuốc BVTV trong nông sản; tham mưu chỉ đạo các địa phương đưa ra các giải pháp nhằm giảm diện tích sản xuất có giá trị thu nhập dưới 50 triều đồng/ha/năm; thực hiện có hiệu quả nguồn kinh phí được cấp năm 2023.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 06 tập thể Lao động tiên tiến; 03 tập thể và 07 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; 27 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiến tiến; 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó, 01 tập thể và 01 đoàn viên được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 02 đoàn viên được Công đoàn ngành tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào năm 2022.

Tại Hội nghị, đã thực hiện ký kết bản giao ước thi đua giữa Chính quyền và Công đoàn cơ sở; đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2023. Thông qua Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 với 12 chỉ tiêu, nhiệm vụ, được 100% công chức, viên chức biểu quyết tán thành.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm - Hội nghị công chức, viên chức năm 2023 của Chi cục Trồng trọt & BVTV đã thành công tốt đẹp./.

Ông Nguyễn Văn Châu - Phó BT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Hà Ngọc Chiến - Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị

Trao Giấy khen cho tập thể Chi cục

 

Phạm Dũng - Chi cục Trồng trọt và BVTV

Các tin khác