Thống kê truy cập

2930785
Trong ngày
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
371
2046
3010
2930785

Hội nghị công chức, viên chức năm 2018

Hội nghị công chức, viên chức năm 2018

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện các quy chế tại đơn vị và hoạt động của tổ chức Công đoàn cơ sở năm 2017, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện năm 2018. Được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và Ban Thường vụ Công đoàn ngành. Chiều ngay, ngày 24/01/2018, Chi cục Trồng trọt và BVTV Lâm Đồng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2018.

Đến dự Hội nghị có ông Hoàng Sỹ Bích - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; ông Nguyễn Bá Trung - Chủ tịch công đoàn ngành Nông nghiệp, cùng toàn thể công chức, viên chức trong cơ quan.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kết quả hoạt động phong trào thi đua công đoàn cơ sở; báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; báo cáo kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân; báo cáo công khai tài chính. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để công chức, viên chức thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các báo cáo đã trình tại Hội nghị, nhất là những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để đưa vào Nghị quyết các mục tiêu, kế hoạch thực hiện năm 2018. Bên cạnh đó, đại diện các phòng, trạm đã trình bày nội dung tham luận, đề xuất các giải pháp nhằm góp phần cùng với tập thể Chi cục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2018 theo chức năng, quyền hạn được giao.

Năm 2017 là năm Chi cục Trồng trọt  & BVTV phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu. Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tạo điều kiện cho Chi cục vượt qua khó khăn, tập trung điều hành tổ chức thực hiện hoàn thành tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trong năm 2017 đơn vị đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Tập thể công chức, viên chức Chi cục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tham mưu tốt cho lãnh đạo, luôn bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng; thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật nghiêm minh, công bằng, tạo sự đoàn kết nhất trí cao trong nội bộ, góp phần trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Sỹ Bích - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và ông Nguyễn Bá Trung - Chủ tịch công đoàn ngành đã ghi nhận, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của tập thể Chi cục. Năm 2017 là năm gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, sâu bệnh phát sinh gây hại nặng, ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng của ngành; một số chương trình, đề án được phê duyệt đầu tư chậm; tuy nhiên  lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức, viên chức Chi cục đã đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra năm 2017. Bên cạnh đó cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Chi cục cần thực hiện trong năm 2018 như: Đề nghị Chi bộ, chính quyền và Công đoàn cơ sở bám sát các chủ trương, nghị quyết, chương trình của Trung ương và Tỉnh để cụ thể hóa, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tại đơn vị. Rà soát lại các chương trình, đề án, kế hoạch để trình cấp trên phê duyệt và tổ chức thực hiện kịp thời; tham mưu kịp thời các giải pháp để phòng chống, giảm thiểu thiệt hại trong điều kiện biến đổi khí hậu; cần quan tâm và thực hiện kịp thời công tác điều tra, dự tính, dự báo sinh vật hại cây trồng tránh dịch lây lan, gây hại trên diện rộng; thực hiện tốt công tác quản lý vật tư nông nghiệp; tiếp tục phát huy trí tuệ cá nhân, tập thể tăng cường công tác tham mưu cho lãnh đạo Sở nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

Đối với Công đoàn cơ sở, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua tại đơn vị.

Dịp này, hội nghị cũng đã tuyên dương khen thưởng 03 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến và Giám đốc Sở tặng Giấy khen; 27 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 05 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 09 cá nhân được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; 01 cá nhân đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, đã trao giấy khen của Công đoàn ngành cho 02 đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào năm 2017.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2018; thực hiện ký kết bản giao ước thi đua giữa Chính quyền và Công đoàn cơ sở; đồng thời phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đồng thuận cao - Thi đua giỏi - Về đích sớm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018”, có 12 nội dung được thông qua tại Hội nghị với 100% công chức, viên chức biểu quyết tán thành.

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm - Hội nghị công chức, viên chức năm 2018 của Chi cục Trồng trọt & BVTV đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh trong Hội nghị

Ông Hoàng Sỹ Bích - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT: Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Lại Thế Hưng - Chi cục trưởng: Khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Bá Trung - Chủ tịch Công đoàn ngành: Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Hoàng Sỹ Bích: Trao danh hiệu Lao động tiên tiến cho 03 tập thể

Ông Hoàng Sỹ Bích: Trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 05 cá nhân

Ông Nguyễn Bá Trung - Trao Giấy khen của Công đoàn ngành cho 02 đoàn viên

Toàn cảnh Hội nghị

 

Phòng Hành chính Tổng hợp

Các tin khác